7 lượt xem

Top 10 cuốn sách thiếu nhi hay nhất dành cho bé từ 0 đến 10 tuổi | GDGKYT

Trẻ em trong độ tuổi từ 0 đến 10 thể hiện một giai đoạn phát triển quan trọng. Trên hành trình này, trẻ sẽ có lần đầu tiên tiếp xúc với thế giới xung quanh. Và cách tốt nhất là thông qua những câu chuyện trong sách. Sách không chỉ giúp con có thêm kiến ​​thức mới mà còn là cách để cha mẹ gắn kết và dành nhiều thời gian hơn cho con. Nếu con dưới 10 tuổi, cha mẹ không nên bỏ qua những cuốn sách này Sách cho trẻ em hoặc bạn nên đọc bên dưới.

1. Dear Zoo – Rod Campbell (thích hợp cho trẻ 0-1 tuổi)

Trẻ sơ sinh trong độ tuổi từ 0 đến 1 chưa được tiếp xúc nhiều với thế giới xung quanh. Vì vậy, cần lưu ý rằng thông tin truyền đi trong thời đại này phải chính xác và phù hợp. Đặc biệt, đối với trẻ dưới 1 tuổi, những cuốn sách có nhiều hình ảnh sẽ thu hút sự chú ý hơn những cuốn sách có nhiều nội dung. Và cuốn sách “Vườn thú thân yêu” là một lựa chọn tốt cho trẻ em vì đây là cuốn sách tiêu biểu nhất về tranh.

Sách “Sở thú thân yêu”

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Chứa đựng nhiều hình ảnh động vật, “Vườn thú thân yêu” gửi đến các bé một câu chuyện cũng bắt nguồn từ bé. Cuốn sách sẽ lần lượt nêu lên đặc điểm của các loài động vật để bé tự do khám phá.

Xem thêm: 10 cuốn sách hay về cách nuôi dạy con cái cha mẹ không nên bỏ qua

2. Mẹ hỏi trẻ trả lời – Nhiều tác giả (Phù hợp với trẻ từ 4 đến 5 tuổi)

Không chỉ cung cấp kiến ​​thức cho trẻ, ở giai đoạn 2 tuổi, cha mẹ cần tương tác nhiều hơn với con ở mức độ đơn giản nhất để đánh giá mức độ tiếp thu của trẻ.

Mẹ hỏi con trả lời - Nhiều tác giả (Phù hợp với các bé từ 4 - 5 tuổi)

Cuốn sách “Mẹ hỏi con trả lời”

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Cuốn sách “Mẹ yêu cầu bé trả lời” đưa ra nhiều câu hỏi thú vị giúp bé bắt đầu có những suy nghĩ đầu tiên để tìm câu trả lời. Lưu ý, khi sử dụng phương pháp hỏi đáp này lần đầu, bạn có thể hỏi và trả lời câu hỏi cùng lúc để trẻ hình dung theo cách bạn suy nghĩ. Khi đó bạn mới để trẻ tự trả lời câu hỏi.

Xem Thêm  Top 7 Cuốn Sách Dạy đàn Organ Cơ Bản Tốt Nhất Hiện Nay | GDGKYT

Xem thêm: Bí mật đằng sau những việc làm nhỏ – Những bí mật cần được tiết lộ

3. Ehon Nhật Bản: Những quả trứng – Lời của Kangawa Jesrika và tranh của Yaggu Gerichira (phù hợp với trẻ từ 2 đến 3 tuổi)

Ehon là bộ truyện tranh gồm 7 cuốn khác nhau hướng đến trẻ em dưới 10 tuổi tại Nhật Bản. Mỗi cuốn sách gồm một câu chuyện khác nhau phù hợp với từng lứa tuổi. Trong đó có cuốn “Ehon Nhật Bản: Quả trứng cho bé” là phiên bản phù hợp với lứa tuổi dưới 3 tuổi.

Ehon Nhật Bản - quả trứng trẻ em

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Mỗi quả trứng được đề cập trong cuốn sách là một bí ẩn sắp được làm sáng tỏ. Nó có thể là một con gà, một con rùa hoặc một con rắn, v.v. Tất cả những bí quyết này sẽ giúp trẻ học cách khám phá và học hỏi những điều mới mẻ từ thế giới xung quanh.

Xem thêm: Đánh giá sách: Đã Quá Muộn Để Chờ Đến Mẫu Giáo – Ibuka Masaru

4. Anh yêu em biết bao nhiêu – Sam Mc Bratney (phù hợp với trẻ từ 3 đến 4 tuổi)

4 tuổi là độ tuổi lý tưởng để trẻ bắt đầu bộc lộ tình cảm của mình với những người thân trong gia đình và những người xung quanh. Cuốn sách “Con Yêu Bố Thế Nào” có thể đồng hành cùng các bậc phụ huynh để giúp các bé biết cách thể hiện tình cảm với mọi người.

Nội dung của cuốn sách

Một đoạn trích trong cuốn sách “Con yêu bố biết bao”

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Thông qua câu chuyện đơn giản giữa chú thỏ nâu và bố, các bé sẽ dễ dàng nhận được những thông tin hữu ích. Từ đó, bạn cũng cần hướng dẫn con cách áp dụng câu chuyện này trong cuộc sống.

Xem thêm: 5 cuốn sách hay nhất giúp bạn cảm thấy thoải mái và sống hạnh phúc

5. Green Eggs, Green Ham – Dr Seuss (Thích hợp cho trẻ 4-5 tuổi)

Trong cuộc sống hiện đại, các bậc cha mẹ luôn mong muốn con mình được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ. Đặc biệt là đối với tiếng Anh, một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Trong thời gian này, “Trứng xanh, giăm bông xanh” sẽ là bước khởi động để bé dần làm quen với ngôn ngữ tiếng Anh.

Xem Thêm  Top 7 Sách Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt đầu Hay Nhất | GDGKYT

Bác sĩ seuss ở giữa bong bóng màu xanh jpg

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Với một số từ được sử dụng dưới dạng song ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Trẻ dễ tiếp thu hơn khi nội dung được lồng ghép vào một câu chuyện đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Trẻ và bố mẹ có thể cùng nhau khám phá những điều thú vị về một ngôn ngữ mới.

Xem thêm: 10 cuốn sách hay nhất về hôn nhân và gia đình nên đọc

6. Tôi không bao giờ bị lạc – Dagma Geisler (Phù hợp với trẻ 5-6 tuổi)

6 tuổi là một bước ngoặt mới của trẻ khi bắt đầu một giai đoạn mới của hành trình. Lúc này, trẻ bước vào một thế giới quan mới và tiếp cận với nhiều người hơn. Ngoài việc đến trường, các bé cũng có thể cùng bố mẹ đến những địa điểm công cộng khác. Đây là thời gian để trẻ học những kỹ năng mới trên hành trình này.

Tôi không bao giờ bị lạc - Dagma Geisler

Cuốn sách “Tôi không bao giờ đánh mất chính mình”

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

“Tôi không bao giờ bị lạc” với câu chuyện về gia đình họ Lu và tình huống lạc vào một trung tâm mua sắm đông đúc. Trẻ em có thể học cách Lu giải quyết vấn đề này. Cuốn sách chỉ ra 6 quy tắc vàng mà con cái và cha mẹ có thể học cùng nhau.

Xem thêm: Bộ sưu tập những cuốn sách hay nhất dành cho trẻ em đầu đời được yêu thích nhất

7. Cơ thể là của bạn – Dagma Geisler (Phù hợp với lứa tuổi từ 6 trở lên)

Sau 6 tuổi, kỹ năng ứng phó với các tình huống nảy sinh trong cuộc sống là điều cha mẹ cần giáo dục con. Đặc biệt, điều tối quan trọng là giúp trẻ nhận biết và bảo vệ cơ thể của mình.

Cơ thể của bạn là của bạn - Dagma Geisler

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

“Cơ thể của tôi là của tôi” đề cập đến chủ đề này theo cách ngọt ngào nhất trong câu chuyện của cô bé Clara. Cuốn sách dạy cho trẻ em rằng cơ thể chúng luôn thay đổi và đây là điều đáng tự hào. Ngoài ra, trẻ cần biết cách tự bảo vệ mình và biết cách từ chối những động chạm của người lạ.

Xem thêm: 10 cuốn sách hay nhất về sức khỏe giúp bạn có lối sống lành mạnh hơn

8. Công chúa nhỏ – Frances Hodgson Burnett (Phù hợp với trẻ trên 7 tuổi)

Khi lớn lên, chúng muốn tìm hiểu thêm về những câu chuyện với nhiều màu sắc khác nhau. Và truyện cổ tích là một trong những nội dung không thể thiếu. Câu chuyện về Sara, một cô công chúa nhỏ phải đối mặt với những khó khăn thử thách sẽ giúp cô nhận ra một khía cạnh mới của cuộc sống.

Xem Thêm  Top 5 cuốn sách về đầu tư hay nhất mọi thời đại | GDGKYT

Công chúa nhỏ - Frances Hodgson Burnett

Sách “Công chúa nhỏ”

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Đây sẽ là một bài học về lòng dũng cảm và sự kiên trì của anh ấy. Đồng thời, anh cũng ca ngợi tình cảm giữa Sara và những người bạn của cô. Mỗi câu chuyện mới mang đến cho trẻ đều cung cấp những kiến ​​thức mới trong cuộc sống rộng lớn.

Xem thêm: Hoàng tử và cậu bé nghèo – Truyện cổ tích [Mark Twain]

9. Diary of a Shy Boy – Jeff Kinney (Phù hợp với các bé trên 8 tuổi)

Nhật ký của một cậu bé nhút nhát - Jeff Kinney

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Greg là một cậu bé 9 tuổi đã kể lại cuộc đời mình bằng hàng loạt câu chuyện độc đáo. Về già, trẻ có thể đọc và hiểu hết những câu chuyện có nội dung được biên tập theo cách mới này. Trẻ em chắc chắn sẽ thích câu chuyện khi nó diễn ra dưới góc nhìn của một đứa trẻ 9 tuổi.

10. The Little Prince – Antoine de Saint-Exupery (Phù hợp với trẻ trên 8 tuổi)

Hoàng tử bé - Antoine de Saint-Exupéry

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Hoàng Tử Bé kể về hành trình khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống của một chàng hoàng tử trẻ. Thông qua câu chuyện về sự mở mang kiến ​​thức của hoàng tử bé khi đi đến những nơi khác nhau trên Trái Đất. Trẻ có thể tự học những bài học quý giá và có thể nghĩ ra những điều chúng muốn tìm hiểu, chẳng hạn như các nhân vật trong truyện.

Mỗi giai đoạn trẻ đều cần lượng kiến ​​thức sách vở phù hợp. Các bậc phụ huynh phải có sự lựa chọn kỹ lưỡng đầu sách phù hợp. Lựa chọn những cuốn sách phù hợp cho con bạn là một phần quan trọng trong hành trình phát triển của trẻ. Bởi sách đối với trẻ nhỏ là nguồn tri thức vô cùng quý giá. Hãy xem những lời khuyên trên và mua những cuốn sách phù hợp nhất cho con bạn.

.