Top 10 điều thú vị nhất về phim Aquaman | GDGKYT

Aquaman là bộ phim siêu anh hùng được chuyển thể từ DC Comics, đối trọng của Marvel. Siêu bom tấn Aquaman dự kiến ​​khởi chiếu trên toàn quốc vào tháng 12 năm 2018. Dưới đây là 10 điều thú vị nhất về bộ phim Aquaman – Đế Vương Atlantis mà bạn cần biết.

Và chi tiết cuối cùng trong 10 điều thú vị nhất trong phim Aquaman – Đế Vương Atlantis nó là một Aquaman sẽ mặc bộ đồ quen thuộc trong truyện tranh. Đây là một điều thực sự đáng chú ý đối với những người hâm mộ DC Comics. Trong quá khứ, các siêu anh hùng như Superman và Batman đều từng mặc trang phục giống trong truyện tranh, nhưng trang phục của Aquaman quá đa dạng nên đã gây ra rất nhiều tranh cãi.

Trong trailer cuối cùng của phim, Aquaman xuất hiện với bộ trang phục màu vàng và xanh lá cây giống như trong truyện tranh với cây đinh ba. Chắc chắn rằng đây sẽ là một cảnh rất hoành tráng đối với những người hâm mộ DC Comics.

Aquaman sẽ mặc bộ đồ quen thuộc trong truyện tranh
Aquaman sẽ mặc bộ đồ quen thuộc trong truyện tranh

Mặc dù được phát hành sau Justice League và được thực hiện dựa trên nguồn gốc của nhân vật Aquaman, nhưng Aquaman sẽ lấy niên đại cả trước và sau Justice League. Đáng chú ý, phần quá khứ của Aquaman sẽ diễn ra trước sự kiện với Steppenwolf trong Justice League, và toàn bộ trận chiến của Aquaman sau trận chiến với anh trai Orm sẽ diễn ra sau Justice League.

Chúng ta có thể khẳng định điều này nhờ 2 chi tiết: Thứ nhất, vũ khí của Aquaman trong Justice League có 5 điểm trong khi trong phim Aquaman, Aquaman sẽ phải tìm một vũ khí 3 cánh (đinh ba) để thay thế cho vũ khí 5 mũi tên của cây đinh ba là vũ khí do vua của Atlantis để lại, có khả năng thống nhất bảy đại dương. Và chi tiết thứ hai, trong Justice League, Aquaman vẫn chỉ là một kẻ lang thang, không danh phận trong Justice League, còn trong Aquaman anh sẽ trở thành vua của Atlantis.

Dòng thời gian trước và sau Justice League
Dòng thời gian trước và sau Justice League

Cho đến nay, con người mới chỉ khám phá được 7% đại dương. Dưới lòng đại dương sâu thẳm có vô số ngóc ngách, với muôn loài sinh vật mà con người chưa từng khám phá ra. Giống như một bộ phim về thế giới dưới nước, Aquaman có rất nhiều quái vật mới xuất hiệnhọ là những cư dân của các vương quốc dưới nước.

Có những con quái vật mang hình dáng của con người, có những con quái vật với hình thù kỳ lạ và cũng có những con thú khổng lồ và đáng sợ. Điều đặc biệt là Aquaman có khả năng điều khiển quái vật, điều này sẽ tạo nên một trận chiến quái vật dưới đại dương rất hoành tráng, giúp bộ phim được so sánh với Avatar.

Xem Thêm  Top 15 phim ngôn tình sủng Hoa Ngữ cực hay | GDGKYT

Có rất nhiều quái vật mới xuất hiện
Có rất nhiều quái vật mới xuất hiện

Một phần từ đó, Thế giới của Atlantis cũng được so sánh với Asgard (Thor) và Themyscira (Wonder Woman).. Chúng ta đều biết đến Asgard và Themyscira, những thành phố được tạo nên với vẻ đẹp hùng vĩ trong Thor và Wonder Woman. Nếu Asgard là thủ phủ của các vị thần Bắc Âu, Themyscira là hòn đảo tàng hình của các chiến binh Amazonian thì Atlantis là thành phố thất thủ, chìm trong biển nước.

Atlantis là một thành phố có thật trong lịch sử, bị nhấn chìm bởi đại dương, lúc bấy giờ Atlantis là thành phố thịnh vượng nhất của loài người. Aquaman là câu chuyện hư cấu, trong đó người dân Atlantis thích nghi với môi trường biển, sống dưới thành phố Atlantis dưới đáy đại dương sâu thẳm cùng các sinh vật biển. Vì vậy, Atlantis trên Aquaman sẽ được khắc họa một cách vô cùng bí ẩn và ma mị, tương tự như Asgard và Themyscira.

Thế giới của Atlantis so với Asgard và Themyscira
Thế giới của Atlantis so với Asgard và Themyscira

Aquaman là một bộ phim chuyển thể từ truyện tranh DC Comics, với hầu hết các yếu tố còn lại gắn liền với câu chuyện, tuy nhiên, bộ phim sẽ có những cảnh giới mới chưa từng xuất hiện trong truyện tranh. Theo giới thiệu của bộ phim Aquaman, thế giới dưới nước được chia thành bảy vương quốc, tương ứng với bảy đại dương.

Tuy nhiên, trong truyện tranh mới có 5 cõi là Atlantis, Xebel, Ngư dân, Brine, Trench, nhưng trong phiên bản điện ảnh thì có 7 cõi. Vì vậy, trong phim Aquaman sẽ có những cảnh giới mới, và điều này sẽ cực kỳ thú vị vì không ai biết gì về những cảnh giới này, đó có thể là một bước ngoặt của bộ phim.

Phim sẽ có những cảnh giới mới chưa từng xuất hiện trong truyện tranh
Phim sẽ có những cảnh giới mới chưa từng xuất hiện trong truyện tranh

Ngay cả trong những lời khen ngợi ban đầu dành cho bộ phim, Aquaman được coi là “bộ phim hay nhất của DC Comics kể từ sau The Dark Knight”. Như chúng ta đã biết, The Dark Knight là một trong những bộ phim siêu anh hùng hay nhất của DC Comics và được coi là bộ phim siêu anh hùng hay nhất mọi thời đại. Sau The Dark Knight, DC Comics còn nhiều phim siêu anh hùng khác như The Dark Knight Rises, Man of Steel, Batman v Superman, Suicide Squad, Wonder Woman, Justice League.

Với lời khen là Aquaman “Phim truyện tranh DC hay nhất kể từ sau The Dark Knight”, Aquaman có khả năng sẽ vượt qua cả Wonder Woman, một bộ phim được giới phê bình đánh giá cao của DC Comics kể từ sau Hiệp sĩ bóng đêm. Tuy nhiên, đây chỉ là nhận xét đầu tiên, để có những đánh giá chính xác nhất có lẽ bạn phải đợi đến khi phim ra rạp.

Xem Thêm  Top 30 phim khoa học viễn tưởng kinh dị hay nhất mọi thời đại | GDGKYT

Được coi là bộ phim hay nhất của DC Comics kể từ The Dark Knight
Được xếp hạng “bộ phim DC Comics hay nhất kể từ sau Hiệp sĩ bóng đêm”

Trong các buổi chiếu thử trước dành cho người hâm mộ và giới phê bình, Aquaman đã nhận được rất nhiều đánh giá vô cùng tích cực. Trong số những bình luận này, tiêu biểu nhất là lời khen Aquaman là “Avatar Underwater Movie”. Điều này cũng không quá khó hiểu, bởi đặc điểm của Avatar là một bộ tộc Navi riêng biệt, bị con người tàn phá, với những con quái vật kỳ lạ và một thế giới đẹp đẽ, ấn tượng.

Qua trailer của phim, chúng ta có thể thấy Aquaman cũng có những đặc điểm đã nói ở trên: có những bộ lạc dưới nước rõ rệt, những vương quốc đại dương xung đột với con người đánh cá và làm ô nhiễm biển, có những con quái vật kỳ lạ và thế giới dưới nước rất đẹp và ấn tượng. Có thể là một bài đánh giá Aquaman là “Avatar Underwater Movie” khen trên mây, tuy nhiên phim Aquaman có thực sự hay không kém Avatar, có lẽ chúng ta phải đi xem phim mới biết được.

Được xếp hạng là Phim Avatar dưới nước
Được phân loại là “Phim Avatar dưới nước”

Trong 10 điều thú vị nhất về Aquaman – Đế vương Atlantisđiều mà công chúng Việt Nam mong chờ nhất là Việt Nam sẽ khởi chiếu tại Bắc Mỹ trong 8 ngày. Cụ thể, bộ phim Aquaman sẽ được ra rạp bắt đầu từ ngày 13/12/2018, còn ở Bắc Mỹ, cụ thể là Mỹ, quốc gia sản xuất phim và ở Canada thì phải đợi đến ngày 21/12/2018. Bắc Mỹ luôn là thị trường quan trọng nhất của Hollywood và Việt Nam hiếm khi được chọn là quốc gia phát triển hàng đầu trước Bắc Mỹ. Công việc Việt Nam sẽ khởi chiếu tại Bắc Mỹ trong 8 ngày nó sẽ giúp khán giả Việt Nam tránh được những “kẻ phá đám” làm lộ nội dung phim.

Tuy nhiên, Việt Nam không phải là nước đầu tiên nhìn thấy. Không tính các suất chiếu thử tại một số địa điểm đặc biệt, Trung Quốc là quốc gia đầu tiên được chiếu từ ngày 7 tháng 12 năm 2018. Ngoài ra, Vương quốc Anh, Ireland và Mexico cũng sẽ được chiếu từ ngày 12 tháng 12 và ngày 13 tháng 12 cùng với Việt Nam sẽ có Australia, Brazil, Nga, Hà Lan, Chile, Đan Mạch … Một số quốc gia lớn như Pháp, Đức, Hàn Quốc … đều được chiếu sau Việt Nam và mới nhất là Italy, Argentina, Nhật Bản phải đợi đến năm 2019 mới xem bom tấn này.

Xem Thêm  Những Bộ Phim Ngôn Tình Trung Quốc Hay Không Thể Bỏ Qua | GDGKYT

Việt Nam sẽ khởi chiếu tại Bắc Mỹ trong 8 ngày
Việt Nam sẽ khởi chiếu tại Bắc Mỹ trong 8 ngày

Bộ phim Aquaman được thực hiện bởi đạo diễn nổi tiếng của thể loại kinh dị là James Wan. James Wan từng nổi tiếng với loạt phim kinh dị Saw (Lưỡi cưa), đây được coi là một trong những bộ phim kinh dị ăn khách nhất tại Hollywood. James Wan cũng là đạo diễn của một số bộ phim kinh dị thành công khác là Insidious và The Conjuring. Tuy nhiên, khán giả không phải lo lắng về chất lượng các pha hành động của Aquaman khi James Wan cũng từng đạo diễn bộ phim hành động ăn khách Furious Seven trong loạt phim Fast and Furious.

Bộ phim Furious Seven cũng trở thành một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, với 1,5 tỷ USD trên toàn thế giới. Với Aquaman, James Wan tuyên bố sẽ kết hợp ba yếu tố: hành động, khoa học viễn tưởng và kinh dị để tạo ra bộ phim siêu anh hùng mới nhất từ ​​trước đến nay. Một điều thú vị nữa về James Wan là James Wan là một đạo diễn người Malaysia gốc Hoa, lớn lên ở Úc và hiện đang định cư tại Hoa Kỳ.

Được thực hiện bởi một đạo diễn phim kinh dị nổi tiếng
Được thực hiện bởi một đạo diễn phim kinh dị nổi tiếng

Điều đầu tiên đáng chú ý 10 điều thú vị nhất trong phim Aquaman – Đế Vương Atlantis tức là: Aquaman là bộ phim siêu anh hùng đầu tiên dưới nước. Trong những năm gần đây, đã có rất nhiều bộ phim siêu anh hùng đánh dấu sự đột phá của thể loại này. Đây là Wonder Woman – bộ phim đầu tiên về một nữ siêu anh hùng, hay còn gọi là Black Panther – bộ phim siêu anh hùng da màu đầu tiên.

Tương tự như các bộ phim trên, Aquaman sẽ bộ phim siêu anh hùng đầu tiên dưới nước. Nếu tất cả các siêu anh hùng từng xuất hiện trên màn ảnh đều là người trên mặt đất, thì Aquaman – Đế vương Atlantis lại là con lai của người Atlantis sống dưới đáy đại dương. Vì vậy, phần phim Aquaman sẽ có phần lớn thời lượng là dưới lòng đại dương, với rất nhiều điều thú vị và kỳ quặc về thế giới dưới nước mà con người chưa từng khám phá.

Đây là bộ phim siêu anh hùng đầu tiên dưới nước
Đây là bộ phim siêu anh hùng đầu tiên dưới nước