Top 10 món ngon nhất định phải thưởng thức khi đông Hà Nội về | GDGKYT

Mùa đông đã đến trên khắp các nẻo đường Hà Nội. Đây luôn là thời điểm được mong chờ nhất trong năm không chỉ vì mọi người được tận hưởng không khí se lạnh rất riêng của miền Bắc mà còn được thưởng thức những món ăn ngon nóng hổi. Hãy theo chân VNtrip.vn để khám phá những món ngon mùa đông ở Hà Nội nhất định phải rủ bạn bè cùng thưởng thức nếu không muốn hối hận nhé!

Xem thêm: 15 món ngon Hà Nội “đi xa nhớ” phải thử một lần

Món ngon mùa đông Hà Nội nên thử

1. Bánh nóng

Vào mùa đông Hà Nội, còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi những chiếc bánh xèo nóng hổi “bốc mùi”. Món ăn này thực chất là một biến tấu khác của món bánh chưng truyền thống, thay vì được ướp lạnh và cắt thành từng miếng tương, bánh được ăn khi đang còn nóng.

Món ngon mùa đông hà nội

Bánh nóng (ảnh sưu tầm)

Để tạo ra một chiếc bánh nóng hổi thơm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu khác nhau, tỉ mỉ và phức tạp. Bánh sẽ được ăn với nước chấm chua ngọt đặc trưng, ​​thịt băm xào mộc nhĩ, ngò gai và hành khô. Một số nhà hàng cầu kỳ thậm chí còn thêm đậu đã nấu chín vào món ăn này. Bánh dai, mềm, thấm đẫm nước chấm đậm đà, hòa quyện cùng các nguyên liệu khác tạo nên hương vị khó quên. Giá một tô bánh đúc dao động 15.000 – 20.000 / tô, vừa ngon – bổ – rẻ, rất thích hợp cho những bữa xế chiều.

Món ngon mùa đông hà nội

Một địa chỉ thưởng thức bánh khoái nổi tiếng ở Hà Nội chắc chắn phải kể đến quán bánh gối nóng trên phố Lê Ngọc Hân. Quán nằm trong một con hẻm nhỏ đã tồn tại 30 năm. Đây chắc chắn là một nhà hàng nằm trong sổ tay ẩm thực mà bạn nhất định phải thưởng thức trong mùa đông này

2. Pie adrift

Bánh gnocco chắc chắn là món ăn sinh ra dành cho mùa đông bởi vị cay của nó, trong nước cốt còn có gừng tươi rất tốt để làm ấm cơ thể. Nguyên liệu làm nhân bánh gồm có gạo nếp, đậu xanh, mè đen, gừng, dừa tươi, đường, đậu phộng … Một tô bánh trôi thường gồm 2 viên bánh, một viên nhân đậu xanh và một viên nặn hình. của một hạt đậu xanh hình bầu dục hạt mè đen. Việc nặn như vậy sẽ giúp người bán dễ dàng phân biệt hai loại trám hơn.

Bánh trôi tàu

Bánh giò nóng hổi, ​​thơm phức (ảnh sưu tầm)

Xem Thêm  Nổi tiếng có phòng riêng lớn, giá rẻ | GDGKYT

Bánh giò khi ăn có vị mềm của bột, vị bùi của nhân thịt bên trong cùng với nước gừng nóng hổi, ​​sau khi ăn bạn sẽ cảm thấy ngon miệng, ăn một sẽ muốn ăn hai. Giá một phần bánh trôi tàu sẽ dao động từ 15 – 20.000 / tô. Quán nổi tiếng nhất Hà Nội có lẽ là quán của cố nghệ sĩ Phạm Bằng trên phố Hàng Giày. Bánh ở đây được giữ đúng hương vị truyền thống của người Hà Nội. Bên cạnh bánh trôi, ở đây còn có 2 món ăn khác là Lục Tấu Xá và Chí mà Phủ cũng được rất nhiều người yêu thích.

3. Bánh tráng chiên

Vào mùa hè, nếu ai đó hỏi món bánh chưng rán, bạn sẽ lắc đầu ngay lập tức, nhưng vào mùa đông đây là món ăn rất được ưa chuộng. Đây là một món ăn dễ làm, dễ làm mà vẫn rất ngon và no bụng. Nếu là người Hania, bạn khó có thể quên được hình ảnh những chiếc bánh chưng được chiên trên những mâm cỗ khổng lồ, tỏa mùi thơm hấp dẫn.

Bánh chưng rán, món ngon mùa đông Hà Nội

Bánh chưng rán, món ngon mùa đông Hà Nội

Bánh chỉ cần chiên vàng đều các mặt cùng với một ít nước tương và dưa chua là có thể sẵn sàng phục vụ thực khách. Nếu muốn cầu kỳ hơn, bạn có thể thêm một ít xúc xích hoặc xiên que. Món ăn này có vị béo ngậy, thơm của bánh và nhân bên trong, nhưng đã được trung hòa bởi salad dưa chuột nên người ăn không cảm thấy quá ngán.

Món ngon mùa đông hà nội

Những địa chỉ bánh chưng rán nổi tiếng của Hà Nội mà bạn có thể đến thưởng thức là Bánh chưng rán chợ Đồng Xuân, Bánh chưng rán Phạm Hồng Thái.

4. Chả giò nóng hổi

Bánh giò nóng là một món ăn mùa hè hay mùa đông đều có thể thưởng thức được. Nhưng đúng là chỉ vào mùa đông chúng ta mới cảm nhận hết được cái ngon của món ăn này. Món bánh nóng hổi với lớp vỏ bên ngoài là bột, nhân thịt mỡ, nhân bên trong là thịt, nấm hương và mộc nhĩ đã làm mê mẩn biết bao người Hà Nội. Nếu muốn phức tạp hơn, bạn có thể ăn bánh đa với nhiều nhân khác nhau như thịt xiên, dưa chua, chả lụa, chả giò, … Chỉ nghĩ đến thôi cũng đã khiến bạn thèm thuồng.

Bánh mì kẹp

Quán nem chua Thụy Khuê, Nguyễn Công Trứ là những quán nem rất nổi tiếng ở Hà Nội để bạn đến thưởng thức.

5. Các loại bánh rán

Mùa đông sắp tới là mùa mà bánh rán chiếm ưu thế. Món ăn này là món ăn đã gắn liền với tuổi thanh xuân của nhiều thế hệ, ngon – bổ – rẻ, cực dễ làm. Nguyên liệu của món bánh rán chỉ gồm hỗn hợp bột mì, khoai tây thái mỏng, một ít chuối chín, ngô đã bóc vỏ và chảo dầu nóng để chiên giòn. Loại bánh này, bạn có thể mua ở bất cứ đâu, không cần phải đến những cửa hàng nổi tiếng hay xa xôi.

Xem Thêm  Top 6 Cửa Hàng Bán Nước Hoa Chiết Hà Nội Chính Hãng Vô Cùng Uy Tín | GDGKYT

Bánh khoai, bánh chuối là những món ăn rất được ưa chuộng trong mùa đông

Loại bánh rán thứ hai được ưa chuộng trong mùa đông là bánh rán mặn và bánh rán ngọt. Nếu bánh rán ngọt có hình tròn thì bánh rán mặn thường có hình bầu dục. Với bánh rán ngọt, nhân bên trong là nhân đậu xanh, ăn một lần bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ chứ không ngọt gắt, được phủ một lớp bột với vừng nên khi ăn sẽ thấy nhân thịt. Với nhân mặn, nhân bên trong phức tạp hơn, gồm thịt băm, miến xào, mộc nhĩ. Với bánh xèo, nên ăn kèm với nước chấm và một ít đu đủ thái sợi thì mới đúng điệu. Điểm chung của những chiếc bánh này là đều được chiên ngập dầu mỡ nên mỗi người chỉ ăn một hai cái là sẽ ngán.

Món ngon mùa lạnh Hà Nội, bánh rán mặn

Bánh rán mặn (sưu tầm ảnh)

6. Khởi chạy

Bánh quế nóng từ lâu đã trở thành món ăn vặt yêu thích của giới trẻ Hà Nội. Vào những ngày đông se lạnh, mưa phùn, sẽ thật thú vị khi được nếm thử những chiếc bánh quế giòn tan, ấm nóng, hương vị thơm ngon tan chảy trên đầu lưỡi phải không nào? căng phồng như “nuốt chửng” không khí se lạnh mùa đông, chấm với nước mắm chua ngọt kèm đồ chua là đủ cả một bữa tiệc.

Giá mỗi món dao động từ 15.000 – 20.000 đồng, đủ rẻ để ăn vặt cho buổi trưa đông se lạnh. Bạn có thể thưởng thức món bún ốc nóng hổi này ở Hàng Bông, Cầu Gỗ, Lý Quốc Sư, Nguyễn Lương Bằng, Trương Định, Đại La, Bách Khoa …

Ấm lên

Cuốn nóng (sưu tầm ảnh)

7. Bắp nướng, khoai tây nướng

Nhắc đến mùa đông Hà Nội là nhắc đến ngô nướng, khoai nướng. Không phải vì những món ăn này ở Hà Nội ngon hơn những nơi khác, đơn giản vì được nếm thử chúng trong cái lạnh của Hà Nội là một niềm vui, một niềm vui bình dị. Những hạt sữa, những củ khoai dẻo quánh được nướng trên bếp than hồng, mang theo hương vị giản dị, hương thơm ngào ngạt … Điều này đủ biến chúng thành những món ăn dân dã thơm ngon, trở thành món quà đặc sản trong lòng người. mọi người Hà Nội.

Xem Thêm  Các bảo tàng ở TP. HCM | GDGKYT

ngô nướng

Bắp nướng (ảnh sưu tầm)

8. Lẩu

Lẩu là món ăn có quanh năm. Nhưng mùa đông là mùa mà ăn lẩu cảm thấy ngon nhất. Cái lạnh của mùa đông được làm dịu đi bằng nồi lẩu nóng hổi, ​​bắt buộc ai ăn cũng phải xuýt xoa, vừa ăn vừa xuýt xoa. Lẩu có rất nhiều loại lẩu từ lẩu gà, lẩu cá, lẩu thái, mỗi loại vị khác nhau và giá cả mỗi nơi cũng khác nhau. Vào mùa đông, không có gì bằng ngồi với bạn bè, bên cạnh một nồi lẩu, kèm theo một số rượu. Một nồi lẩu trung bình có giá 300.000 đến 400.000 / nồi, tùy theo số lượng người ăn.

Lẩu

9. Thịt nướng và nấm

Thịt nướng, món hầm hoặc nội tạng chắc chắn là những món được yêu thích vào mùa đông. Đặc biệt với những cặp đôi đang yêu hoặc những nhóm bạn muốn quây quần bên nhau thì đây chắc chắn là một món ăn thích hợp. Quây quần bên bếp nướng, với những miếng thịt nướng thơm ngon, đậm đà hương vị là trải nghiệm bạn nên thử vào mùa đông Hà Nội. Giá mỗi suất ăn sẽ dao động từ 150.000 – 200.000 đồng / người. So với những món ăn trên, giá của món ăn này có thể đắt hơn một chút, nhưng ngay cả điều này cũng hoàn toàn hợp lý vì nó hoàn toàn có thể thay thế một bữa ăn chính.

Thịt hầm nướng

Nhưng thịt nướng Mây, hay thịt nướng Gầm Cầu là những quán nướng mà bạn không thể bỏ qua ở Hà Nội. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều quán thịt nướng phong cách Hàn Quốc mọc lên rất nhiều cho bạn đến thưởng thức.

10. Ốc luộc

Món ốc luộc bình dị mà thân thương, tưởng chừng là món “dễ làm nhất” mà không ở đâu có như ở Hà Nội. Trời lạnh cóng, ngồi bên bát ốc luộc thơm mùi sả, nhanh tay gắp con ốc bên trong chấm vào nước sốt cam trong vắt thì còn gì bằng. Nước chấm có vị chua chua, cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt hòa quyện cùng cái giòn sần sật của chút ốc, mang đến một món ăn vặt tưởng như … không gì bằng nhưng lại chiếm được cảm tình của biết bao bạn trẻ Hà Nội chưa từng đến Hà Nội.
Ốc luộc