Top 10 nguyên nhân thất nghiệp của sinh viên | GDGKYT

Để tránh vấn đề này, nhà trường phải tạo ra nhiều hoạt động hơn nữa cho sinh viên, tạo sự giao lưu, tham quan công ty và tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập sớm. Và sinh viên nên tích cực tham gia các hoạt động của trường, đi làm thêm, tham gia các câu lạc bộ cộng đồng để phát triển.

Theo TS Trịnh Văn Tùng, giảng viên chính Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) năm 2012 cho biết: Thực tế hiện nay là sinh viên chưa được đào tạo bài bản mà chỉ tập trung vào những môn phù hợp để thi lấy bằng.

10 nguyên nhân hàng đầu khiến sinh viên thất nghiệp: thiếu sự hướng dẫn nghề nghiệp
Thiếu kỹ năng chuyển đổi
Đây là vấn đề nhức nhối của không biết bao thế hệ người Việt Nam. Chắc chắn nguồn gốc của vấn đề bắt đầu khi chúng ta đang ở cổng các trường đại học. Có ai đang đứng trước cơ hội chọn chuyên ngành mình thích, trường mình thích hay do gia đình quyết định không? Bạn đang bối rối không biết mình sẽ làm nghề nào hay đơn giản là bạn đang chọn một trường uy tín, ngành học phổ biến? Có bao nhiêu sinh viên hào hứng bước vào một trường đại học danh tiếng và bất ngờ trước câu hỏi mình sẽ làm gì? Hay những người đã làm việc một năm và suy sụp không thể trụ lại với ngành hiện tại? Để giải quyết vấn đề này, những người chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh và gia đình phải nghiêm túc coi đại học chỉ là nơi đào tạo và đích đến cuối cùng là công việc tương lai. Chúng ta cần cân nhắc xem mình thích gì, điểm mạnh ở đâu và tham khảo lĩnh vực mà chúng ta hướng đến rõ ràng ngay từ đầu.

Xem Thêm  Top 10 Cửa Hàng Vệ Sinh Macbook Hà Nội Uy Tín | GDGKYT