11 lượt xem

Top 5 Bài thuyết trình cắm hoa ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất | GDGKYT

Kính thưa quý vị giám khảo!
Xin chào các thầy cô thân mến!
Tên tôi là :…………………
Đại diện đơn vị trường: …………………….
Đến với cuộc thi: Cắm Hoa Nghệ Thuật Chào Mừng Ngày 20/10, em xin được trình bày thuyết trình về ý tưởng cắm hoa của mình.

Vẫn sự giản dị, vẫn sự mộc mạc và chân chất nhất, dẫu cuộc đời có nhiều bể dâu, bể khổ hay trắc trở, nhưng người phụ nữ Việt Nam không bao giờ “đứt” dù chỉ một chút tình cảm yêu thương. những hy sinh tôi dành cho chồng con. Họ chăm chỉ làm việc, chăm lo cho gia đình và không bao giờ đòi hỏi ở họ bất cứ thứ gì đáp lại. Những người vẫn âm thầm, lặng lẽ với thiên chức làm vợ, làm mẹ. Với suy nghĩ đó, tôi quyết định chọn hoa sứ làm loài hoa chủ đạo cho phần thi của mình với chủ đề ‘Mộc mạc và bình yên’.

Bởi hoa sứ là loài hoa mang đầy đủ sự thuần khiết, mang vẻ đẹp mộc mạc, giản dị nhưng lại có mùi hương vô cùng quyến rũ. Những ngày này chúng lại nở rộ, mang theo sự thanh khiết, vươn tới bầu trời bao la với những chùm hoa thơm ngát. Cũng như phụ nữ Việt Nam, những người mẹ, người chị, người chị nhân hậu, nhân hậu, luôn cam chịu gian khổ, thầm lặng cống hiến cả cuộc đời vì hạnh phúc của chồng, con và những người thân trong gia đình.

Xem Thêm  Những câu chuyện cổ tích về mùa xuân hay nhất | GDGKYT

Nhìn tổng thể ta có thể thấy dưới những bông hoa sứ trắng ngà là những viên sỏi, đá tượng trưng cho những vất vả, khó nhọc mà người phụ nữ phải chịu đựng. Trong mỗi cuộc đời, vẻ đẹp của người phụ nữ đời thường luôn bất biến từ ngàn đời nay. Đó là sự nhẫn nại, chịu thương, chịu khó, cam chịu và chung thủy. Họ biết ở nhà, điều phối cuộc sống gia đình, chăm lo cho cuộc sống của chồng con, chăm sóc cha mẹ già, chăm sóc người bệnh … Dù phải trải qua những khó khăn, gian khổ nhưng họ vẫn có thể không chôn vùi vấn đề của họ. vẻ đẹp tuyệt vời. Vì vậy, để thể hiện rõ ý nghĩa này, tôi đã đặt hoa sứ trên những tảng đá thô, cứng như một biểu tượng cho vẻ đẹp rạng ngời và được tôn vinh của phụ nữ khỏi những muộn phiền của chính họ. , những thách thức.

Ngoài ra, hình ảnh nón lá cũng góp phần nào đó thể hiện sự cần cù, hy sinh thầm lặng của người phụ nữ. Nón lá cùng mẹ lên nương, nón gánh nước cùng em gái, nón vờn mẹ những buổi trưa hè oi ả, … Hò lặng lẽ hiện diện trong cuộc sống của người dân Việt Nam và đã trở thành một yếu tố quen thuộc của người dân. Bên cạnh đó, chiếc nón còn nhằm tô điểm, làm nên nét duyên dáng của người phụ nữ, phù hợp với gu thẩm mỹ của người Việt Nam, đẹp một cách tế nhị và kín đáo. Và nó cũng là biểu tượng cho lòng nhân hậu, chất phác của người phụ nữ, đất nước và con người Việt Nam.

Xem Thêm  Top 10 phim về người sói hay nhất mọi thời đại | GDGKYT

Từ xa xưa, người phụ nữ Việt Nam đã mang một vẻ đẹp dung dị, chất phác và chân chất. Theo năm tháng cùng với sự phát triển và hội nhập, hình ảnh người phụ nữ dường như ngày càng hoàn thiện, năng động, trẻ trung và hiện đại, sắc sảo và tinh tế hơn.

Vâng, em xin cảm ơn ban giám khảo, các thầy cô giáo và toàn thể các bạn đồng nghiệp đã lắng nghe em trình bày ý tưởng cắm hoa nghệ thuật nhân ngày 20/10, một lần nữa em xin chúc sức khỏe, chúc hội thi thành công tốt đẹp …

Trân trọng cảm ơn và lời chào!