14 lượt xem

Top 5 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời | GDGKYT

Phát triển các kỹ năng của bản thân cũng là một quá trình mà mỗi người phải rèn luyện liên tục. Và đọc sách là một cách hiệu quả để mọi người tìm hiểu về cách phát triển. Của bạn đây 5 cuốn sách bán chạy nhất về chủ đề phát triển bản thân được độc giả đón đọc nhiều nhất.

1. Cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Cuốn sách Cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi giúp người đọc hiểu tại sao chúng ta cần biết cách kiểm soát cảm xúc của mình. Và chúng ta sẽ làm điều đó như thế nào? Trong cuộc sống không phải lúc nào chúng ta cũng chỉ gặp những điều hạnh phúc và may mắn. Đôi khi, chúng ta cũng gặp phải những điều không như mong muốn. Hay bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các yếu tố xung quanh. Sự khác biệt giữa mỗi người là ở thời điểm và thể hiện qua cách chúng ta đối phó với tiêu cực.

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Nếu bạn vẫn chưa tìm ra cách đối phó với những vấn đề tiêu cực này, bạn có thể tìm thấy các phương pháp hay trong Thay đổi cuộc sống khi chúng ta thay đổi. Và khi bạn đã học cách kiểm soát cảm xúc của mình, bạn cũng đang kiểm soát số phận của mình. Bạn sẽ tìm thấy sự khích lệ chính xác trong những bài học quý giá của cuốn sách.

Cuốn sách này được chia thành 6 tài liệu quảng cáo khác nhau. Trong đó mỗi phiên bản là một bài học khác nhau. Khi bạn đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ biết cách chấp nhận và buông bỏ tiêu cực. Học cách thay đổi cuộc sống của bạn để thay đổi cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. Đây là tất cả những gì cuốn sách muốn truyền tải.

Xem Thêm  Top 7 Sách ăn Dặm Kiểu Nhật Hữu ích Cho Các Bà Mẹ Bỉm Sữa | GDGKYT

Xem thêm: 6 cuốn sách hay nhất để thay đổi thói quen để tạo nên thành công

2. Đánh thức sự phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Đây được coi là cuốn sách tiêu biểu về thể loại phát triển bản thân bởi tác giả là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anthony Robbins đã xuất bản hơn 700 cuốn sách về chủ đề phát triển bản thân. Và trong đó Đánh Thức Sự Phi Thường Trong Bạn là cuốn sách phi thường nhất. Ông cũng là người đã tiên phong đưa ra khái niệm Lập trình Ngôn ngữ Thần kinh thành công rực rỡ.

Trong cuốn sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn, tác giả cũng trình bày chi tiết các lý thuyết về Lập trình Ngôn ngữ Thần kinh. Theo tác giả, một giả thuyết cho rằng con người điều khiển hệ thần kinh của mình. Và chính con người là người lập trình các hành vi mà chúng ta thực hiện. Do đó, nếu chương trình này thành công, có nghĩa là chúng ta sẽ thu được kết quả tốt. Vì vậy, chìa khóa thành công nằm ở cách lập trình của mỗi người.

Đánh thức điều phi thường trong bạn - Anthony Robbins

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Không chỉ là những lý thuyết đơn thuần, tác giả còn đưa ra một số nguyên tắc sống như: nguyên tắc của nỗi đau và niềm vui hay nguyên tắc lý trí vượt qua sự nghi ngờ. Cuộc sống phải có sự xen kẽ giữa niềm vui và nỗi buồn. Thay vì để những điều đó kiểm soát bạn, tác giả đưa ra những phương pháp giúp bạn biến nỗi đau thành động lực. Và từ đó biết cách kiểm soát và định hình cuộc sống tốt hơn.

Về cách vượt qua sự hoài nghi, Robbins muốn mỗi người vượt qua sự hoài nghi mà người khác áp đặt cho mình. Bạn không nên là người bằng lòng và chấp nhận ý kiến ​​rằng ý kiến ​​của bạn là không hợp lý. Bạn phải vượt qua sự nghi ngờ để đạt được thành công cuối cùng.

Xem thêm: 10 cuốn sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại

3. Người cho – Bob Burg và John David Man

Cuốn sách dựa trên câu chuyện của một thanh niên tên là Joe. Anh ấy luôn tích cực trên con đường thành công và luôn nhiệt tình, tận tâm với mọi công việc. Cho đến khi Joe được tổng thống giới thiệu với các nhà tài trợ, anh đã nhận được 5 lời khuyên quý giá. 5 quy tắc này cũng là 5 điểm quan trọng mà tác giả muốn gửi đến các bạn độc giả.

Xem Thêm  Những cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp hay nhất 2020 | GDGKYT

Đầu tiên, giá trị của bạn nằm ở những gì bạn đã cho đi, chứ không phải những gì bạn đã nhận được.

Thứ hai, thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào việc bạn phục vụ bao nhiêu người và cách bạn phục vụ họ.

Thứ ba, ảnh hưởng của chính bạn được đo lường bằng mức độ bạn đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích của mình.

Thứ tư, bản thân sẽ là món quà quý giá nhất mà bạn dành tặng cho người khác.

Và cuối cùng, những người biết cho đi cũng là những người sẵn sàng nhận lại.

chỉ 2 jpg

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Thông qua cuốn sách này, bản thân của bạn có thể được nâng lên một tầm cao mới với một tư duy mới. Cho trước khi nhận là điều quan trọng cần làm nếu bạn muốn phát triển.

Xem thêm: 8 cuốn sách kinh doanh hay nhất đáng đọc để thành công

4. 13 nguyên tắc để nghĩ giàu, làm giàu – Napoleon Hill

Giống như con ếch, để giàu có và thành công, bạn cần phải thoát khỏi tư duy hạn hẹp của mình. Cách bạn nghĩ về vấn đề sẽ quyết định quá trình bạn thực hiện có khó khăn hay không. Nếu bạn đơn giản hóa mọi thứ bằng cách nghĩ làm giàu, bạn sẽ đạt được thành công nhanh hơn.

13 ban đầu nghĩ giàu, làm giàu

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Napoleon Hill đã thiết lập 13 nguyên tắc để giúp những ai muốn nghĩ giàu, làm giàu sẽ thấy quá trình này dễ dàng hơn. Những gì tác giả cung cấp có thể mang đến cho bạn một góc nhìn hoàn toàn mới. Vì để có một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc, Napoleon đã không đánh giá cao việc bạn quá tập trung vào công việc. Thay vào đó, bạn nên có mục tiêu rõ ràng và tự tin vào bản thân. Đồng thời, bạn cần biết chứng tự kỷ gợi ý như thế nào. Ngay từ bây giờ, bạn cần bồi dưỡng sức mạnh của trí tuệ, linh hoạt thay đổi trước những tác động của cuộc sống để trở thành một người thành công. Những người thành công luôn không hài lòng với hiện tại và muốn nhiều hơn những gì họ đã có ở hiện tại.

Xem Thêm  Top 10 cuốn sách thiếu nhi hay nhất dành cho bé từ 0 đến 10 tuổi | GDGKYT

Xem thêm: 3 cuốn sách hay nhất về cách đối nhân xử thế trong cuộc sống

5. Kế hoạch cuộc sống – Robert Ashton

Để biến mỗi ngày mới trở thành một phiên bản tốt hơn của ngày hôm qua, bạn cần có một kế hoạch chi tiết cho cuộc sống của mình. Nếu bạn vẫn đang bế tắc với những gì đang diễn ra xung quanh mình, bạn có thể tham khảo cuốn sách Kế hoạch cuộc sống để tìm lại sự cân bằng cho bản thân. Cuốn sách cung cấp các giải pháp giúp bạn trả lời câu hỏi làm thế nào bạn đối phó với những tình huống nảy sinh trong cuộc sống. Cụ thể là những tình huống với đồng nghiệp, những tình huống trong công việc hay thậm chí là tình cảm nam nữ, v.v. Bạn sẽ nhận được những bài học về thái độ, về cách giải quyết công việc để mọi thứ đều tốt nhất.

Cuốn sách về những dự án cuộc đời

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Bạn sẽ biết cách tự tin hơn khi giao tiếp, hay cách thể hiện cảm xúc bằng cử chỉ và ánh mắt. Bạn cũng có thể khám phá những hành vi khác giới khi đắm mình trong nội dung cuốn sách “Kế hoạch cho cuộc sống”.

Cách tốt nhất để phát triển bản thân là không ngừng hoàn thiện. Sách là nguồn tri thức vô tận mà những ai đang gặp khó khăn có thể tìm đến để xoa dịu tâm hồn và tìm ra giải pháp cho những vấn đề của họ. Top 5 cuốn sách kể trên đều là những nội dung được độc giả trên thế giới săn đón. Hãy nhanh tay rinh về những bảo bối của mình để bắt đầu rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. Ngày mai bạn sẽ là một phiên bản tốt hơn nếu bạn làm đúng.

.