3 lượt xem

Top 5 cuốn sách về đầu tư hay nhất mọi thời đại | GDGKYT

Có một nền tảng kiến ​​thức đầu tư tốt sẽ là một trong những điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho việc đầu tư của bạn. Vậy để trở thành một nhà kinh doanh thành công bạn cần chuẩn bị những kiến ​​thức gì? 5 cuốn sách nổi tiếng về chủ đề đầu tư sau đây sẽ giúp bạn biết những điều cần thiết nhất để bắt đầu trên con đường kiếm tiền.

1. Nghệ thuật đầu tư vào Dhandho – Mohnish Pabrai

Đây sẽ là một trong những cuốn sách đắt giá trong thư viện đầu tư của bạn khi tác giả cũng là một nhà đầu tư tài ba và nổi tiếng. Mohnish Pabrai với di sản vô giá từ những người tiền nhiệm về phương pháp đầu tư Dhandho. Anh bắt đầu hành trình đầu tư của mình với mức lợi nhuận khổng lồ 1100%, con số trong mơ của mọi nhà đầu tư.

Cuốn sách “Nghệ thuật đầu tư vào Dhandho”

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Bạn sẽ tìm thấy một phương pháp đầu tư khác với Nghệ thuật đầu tư của Dhandho Bởi tác giả khác với những nhà đầu tư thông thường khác ở chỗ họ chấp nhận mức độ rủi ro cao để hướng tới mục tiêu kiếm lời lớn. Nhưng những gì tác giả tích lũy lại hoàn toàn ngược lại là rủi ro thấp trong khi vẫn đảm bảo mức lợi nhuận cao.

Đừng chỉ tập trung vào lý thuyết về nghệ thuật đầu tư này. Bạn sẽ thấy chi tiết cách tác giả áp dụng vào quá trình đầu tư của mình. Tác giả đã chỉ ra rằng cơ hội đầu tư nằm ở các công ty kinh doanh các sản phẩm thiết yếu và có cơ hội thay đổi nhỏ. Các tài sản ở dạng này được cho là có ít rủi ro hơn. Mohnish Pabrai cũng khuyến khích các nhà đầu tư đặt cược khi những người khác gặp khó khăn. Và đó chính xác là những gì mà nghệ thuật đầu tư mà Dhandho sẽ hướng dẫn bạn trong cuốn sách.

Xem Thêm  Top 7 Sách Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt đầu Hay Nhất | GDGKYT

Xem thêm: Trọn bộ 11 cuốn sách đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

2. 13 cuốn sách làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Dạy Con Làm Giàu là bộ sách có tổng cộng 13 cuốn gồm các bài học khác nhau. Nhưng nhìn chung, nội dung của bộ sách này sẽ giúp bạn phân biệt rõ ràng luồng suy nghĩ giàu nghèo khác nhau như thế nào. Thông điệp này sẽ được truyền tải qua câu chuyện giản dị của cậu bé 9 tuổi và hai người cha tạm gọi là cha giàu và cha nghèo.

13 cuốn sách làm giàu - Robert T. Kiyosaki

Mua trên Tiki Mua từ Fahasa Mua trên Shopee

Ở đây bạn sẽ thấy sự khác biệt trong cách nghĩ, trong quan điểm sống đã dẫn đến khoảng cách giai cấp như thế nào. Trong khi người giàu ngày càng giàu thì người nghèo vẫn còn khó khăn chưa thoát ra được. Bạn sẽ tìm ra mình thuộc nhóm nào trong 4 nhóm tiêu biểu sau: nhân viên, tự kinh doanh, doanh nhân hoặc nhà đầu tư. Đây là 4 nhóm người cơ bản nhất trong xã hội được tác giả phân loại.

Vấn đề khó khăn về tài chính sẽ được giải quyết triệt để dưới tác động của cả hai người cha kể trên. Các nhân vật trong truyện rất khéo léo biết cách khai thác lợi thế của mình. Đồng thời, kiến ​​thức về tiền còn quan trọng hơn kiến ​​thức ở trường lớp để hiểu được các quy luật mà đồng tiền mang lại. Cuối cùng anh ta có thể đi đến kết luận rằng học sinh giỏi là chưa đủ. Ngoài ra, bạn cần phải có kinh nghiệm và hiểu biết về quy luật của đồng tiền. Chỉ khi đó, bạn mới có thể giải quyết các vấn đề tài chính của mình.

Xem thêm: Đánh giá sách: Trở nên khác biệt hoặc chết đi – Jack Trout và Steve Rivkin

3. Bí mật của tư duy triệu phú – T. Harv Eker

Nếu bạn không xuất thân từ một điều kiện hay hoàn cảnh tốt, liệu bạn có thể thành công? Cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú sẽ giúp bạn tìm hiểu về những yếu tố chi phối thành công hoàn toàn không phụ thuộc vào hoàn cảnh. Vậy đó là những yếu tố nào? Đó là do ảnh hưởng từ ý chí và tư duy đầu tư của bạn.

Xem Thêm  Review sách Cha giàu cha nghèo | GDGKYT

sách 2 jpg

Sách “Bí mật tư duy triệu phú”

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Và cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú giúp bạn thay đổi cách suy nghĩ, hướng tới mục tiêu thành công. Đọc xong cuốn sách, bạn sẽ tự biết mình cần thay đổi như thế nào. Làm thế nào để lập kế hoạch cho chính mình. Hay thậm chí là nguồn tài chính được cân đối một cách khoa học cho các hoạt động đầu tư. Quan điểm của những người giàu có trong việc đầu tư được nêu bật để cho thấy sự khác biệt so với những tầng lớp còn lại. Đây hứa hẹn sẽ là bài học đắt giá cho bạn.

Xem thêm: 10 cuốn sách hay nhất dành cho nhà tiếp thị

4. Kinh doanh như một trò chơi – Richard Branson

Business as a Game là một trong số ít những cuốn sách viết về đầu tư theo phong cách mới lạ. Bởi bản thân tác giả là một người có tâm hồn phóng khoáng, pha chút bụi bặm và lãng mạn. Nhưng lãng tử này cũng đã xây dựng cho mình một cơ ngơi vô cùng hoành tráng và không kém cạnh bất kỳ nhà đầu tư nào. Nó sở hữu hơn 250 công ty khác nhau, với doanh thu khổng lồ lên đến 5 tỷ USD hàng năm.

Kinh doanh như một trò chơi - Richard Branson

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Anh đầu tư theo tính cách phóng khoáng và thích phiêu lưu. Tuy tính cách này có đôi chút khác biệt nhưng anh đã thành công với sự độc đáo đó. Tuy nhiên, nó cũng thể hiện một quan điểm kinh doanh nhạy bén với những nguyên tắc rõ ràng. Với người ấy, bạn nên làm những gì mình thích, biết cách đổi mới để thích nghi và luôn kinh doanh trong trạng thái vui vẻ, hứng khởi. Kết quả cuối cùng sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Bạn sẽ thấy rằng những gì được nêu trong cuốn sách không phải là những lời đơn thuần. Đây là điều đã và đang được một doanh nhân thực thụ áp dụng. Và những phương pháp này rất cần thiết cho bất kỳ ai muốn trở thành một nhà đầu tư thành công.

Xem Thêm  Top 10 sách song ngữ hay và giúp rèn luyện kỹ năng tốt nhất | GDGKYT

Xem thêm: 8 cuốn sách kinh doanh hay nhất đáng đọc để thành công

5. Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Nhà đầu tư lớn nhất thế giới Benjamin Graham đã truyền lại kinh nghiệm quý báu của mình trong cuốn sách Nhà đầu tư thông minh. Với Benjamin Graham, anh ấy chỉ cho chúng ta cách đầu tư vào giá trị. Cách tiếp cận này giúp loại bỏ tất cả những sai lầm trước đây và dẫn đến một kế hoạch đầu tư dài hạn. Đây là cuốn sách được độc giả trên thế giới săn đón, đặc biệt là đối với những người theo đuổi sự nghiệp trên thị trường chứng khoán.

sách 3 jpg

Sách “Nhà đầu tư thông minh”

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Mặc dù được xuất bản vào năm 1949 nhưng những chiến lược và chiến thuật này vẫn được áp dụng cho đến ngày nay. Các giá trị được bảo toàn và thường xuyên được điều chỉnh để phù hợp nhất với thị trường hiện tại. Nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư thông minh, bạn muốn đạt được các mục tiêu tài chính của mình. Hãy nhanh tay sở hữu ngay cuốn sách để thử nghiệm những ví dụ thực tế hơn của tác giả.

Xem thêm: Các cổ phiếu tốt nhất cho các nhà đầu tư mới

Đầu tư không phải là một hành trình dễ dàng. Trong số đó có những nhà đầu tư thành công và trở thành triệu phú. Nhưng đồng thời cũng có không ít người lâm vào cảnh phá sản. Điểm quan trọng nhất nằm ở sự nỗ lực và ý chí của bạn. Được rèn giũa với những cuốn sách có nội dung giá trị. Những bài học này sẽ là vô giá trong việc giúp bạn đạt được thành công của mình. Sách đầu tư vô cùng đa dạng. Ngoài những mẹo trên, bạn có thể tìm những cuốn sách khác để tiếp tục phát triển hành trình đầu tư của mình.

.