Top 5 Đoạn Văn Nghị Luận Xã Hội 200 Chữ | GDGKYT

Bình luận xã hội 200 từ là một câu thể hiện một phần 2 điểm Được viết tại Kỳ thi Văn học Quốc gia của Liceo Scientifico. Hôm nay Sách hay 24 GIỜ Xin giới thiệu với bạn đọc 5 đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ mà bạn đọc có thể tham khảo!

1. Đề bài: Viết đoạn văn khoảng 200 chữ bày tỏ suy nghĩ của anh / chị về ý kiến ​​sau: “Bất cứ việc gì, bất cứ việc gì đối với chúng ta, đều phải là cái nên, cái mới học, cái mới hỏi”.

Phân công:

Cuộc sống muôn màu, muôn vẻ và đủ tuyệt vời để cho phép chúng ta không ngừng khám phá mọi thứ xung quanh. Vì vậy, có ý kiến ​​cho rằng: “Bất cứ cái gì, cái gì đối với chúng ta cũng phải là cái mới cần nghiên cứu, học hỏi”. Bản chất của mọi sự vật, hiện tượng xung quanh chúng ta luôn vận động và phát triển không ngừng, học tập là quá trình trau dồi kiến ​​thức để làm phong phú thêm vốn sống của mình. Chính vì vậy nó luôn là nhịp cầu duy nhất nối mọi người đến những chân trời tri thức mới. Vì mọi thứ xung quanh đều đầy bí ẩn và thú vị, rất đáng để khám phá. Trong cuộc sống, có những điều chúng ta học được qua sách, vở, thầy cô, bạn bè nhưng cũng có rất nhiều kiến ​​thức mà chúng ta chỉ có thể tự mình lĩnh hội được bằng cách nghiên cứu và học hỏi. Chúng ta biết khái niệm về lực đẩy Archimedes thông qua vật lý, nhưng nếu không tìm hiểu thêm, chúng ta sẽ không biết ứng dụng của lực đẩy Archimedes trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy hãy nhìn cuộc sống bằng con mắt mới lạ để không ngừng học hỏi và khám phá những điều tốt đẹp mà thiên nhiên đã mang lại. Cuối cùng, hãy nhớ rằng: “Hành trình khám phá thực sự không phải là tìm kiếm những vùng đất mới, mà là nhìn bằng đôi mắt mới”. (Marcello Proust)

2. Đề bài: Viết đoạn văn khoảng 200 chữ bày tỏ suy nghĩ của anh / chị về ý kiến ​​sau: “Vẻ đẹp của cuộc sống giống như thưởng thức một tách cà phê và món quà thượng đế ban tặng cho bạn là cà phê. Cà phê chứ không phải một chiếc cốc”.

Phân công:

Vẻ đẹp của cuộc sống giống như việc thưởng thức một tách cà phê và món quà của Thượng đế ban tặng cho con người là cà phê chứ không phải một chiếc tách. Sau đó thoải mái nhâm nhi ly cà phê và tận hưởng cuộc sống tốt đẹp. “Cà phê” được hiểu là giá trị sống, ly là địa vị xã hội, tiền tài, danh vọng,… tiêu hao theo thời gian. Cuộc đời ai cũng vậy, vận mệnh là thứ do cuộc đời ban tặng, chúng ta chỉ có thể chấp nhận chứ không thể thay đổi được. Con người sinh ra hoàn toàn trái với ý mình, chúng ta không thể lựa chọn nơi mình sinh ra nhưng có thể lựa chọn cách sống. Cuộc sống là để tận hưởng, đừng dành hết thời gian để chạy theo tiền tài, danh vọng để cuối đời mỉm cười và không hối hận về những gì mình đã làm. Tiền bạc, địa vị xã hội là những thứ khiến chúng ta hài lòng với bản thân khi đạt đến đỉnh cao, nhưng điều đó chưa chắc đã mang lại hạnh phúc. Cuộc sống này sẽ rất ý nghĩa và thú vị nếu chúng ta tìm được niềm vui đích thực, vì vậy hãy từ từ tận hưởng nó. Đừng bao giờ bị mắc kẹt trong một thế giới đầy mộng tưởng và tham vọng, thế giới ngoài kia có rất nhiều thứ để khám phá và tận hưởng. Sau những giờ làm việc căng thẳng, hãy nghỉ ngơi, thư giãn hoặc chỉ để sum họp bên gia đình. Trân trọng những giá trị đích thực của bản thân, hài lòng với những gì mình may mắn có được và sống một cuộc đời đáng sống. Cuối cùng, tôi xin mượn một câu nói của Jack Ma để thay cho lời kết: “Cuộc sống quá ngắn và quá tốt. Đừng quá coi trọng công việc. Hãy tận hưởng cuộc sống”.

Xem Thêm  25 địa điểm du lịch Hội An cực đẹp, sống ảo cực chất | GDGKYT

Bài văn nghị luận xã hội 200 chữ trong đề thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn

3. Đề bài: Viết đoạn văn khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của anh / chị về câu nói của thiền sư Thích Nhất Hạnh: “Thi đậu không khó, nhưng học không chỉ là đậu. Học là biết, là khám phá ”.

Phân công:

Con đường đến với tri thức giống như một nấc thang dài vô tận, mỗi lần leo lên một nấc thang là mỗi lần bạn khám phá ra những chân trời mới. Chính vì vậy mà thầy Thích Nhất Hạnh đã từng phải thốt lên rằng: “Thi đậu không khó, nhưng học không phải cứ thi là đậu. Học là biết, là khám phá.” Học là quá trình trau dồi kiến ​​thức để làm giàu vốn sống, vì vậy học có luôn là nhu cầu thiết yếu của mỗi người.Tuy nhiên, phần lớn giới trẻ hiện nay chỉ quan tâm đến điểm số, không quan tâm đến việc học hỏi, tìm tòi. không phải ngẫu nhiên mà tạo hóa ban tặng cho con người bộ não để chúng ta học tập, khám phá những chân trời tri thức, biến tri thức thành nền tảng vững chắc và hành trang để hãy để chúng ta bước vào cuộc sống. Thực tế là những gì chúng ta biết ngày nay sẽ lỗi thời vào ngày Tôi đang giết người. Nếu chúng ta ngừng học hỏi, chúng ta sẽ ngừng phát triển (Dorothy Billington). Do đó, xác định mục tiêu học tập đúng đắn, không ngừng tìm kiếm và trau dồi kiến ​​thức và đây là cách nhanh nhất để tồn tại trong nhịp sống hối hả của xã hội. Ngoài ra, để khám phá cái hay, cái đẹp của tri thức. Cuối cùng, hãy nhớ rằng: “Niềm vui được quan sát và hiểu biết là món quà đẹp nhất của thiên nhiên” (Albert Einstein)

Xem Thêm  7 món ăn mới đang khuấy đảo giới trẻ Sài Gòn | GDGKYT

4. Chủ đề: Voltaire từng nhận xét: “Thiên đường được tạo ra cho những trái tim dịu dàng; địa ngục cho những trái tim không biết yêu thương. ”Hãy viết đoạn văn khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của anh / chị về câu nói trên.

Phân công:

Voltaire đã từng nhận xét: “Thiên đường được tạo ra cho những trái tim dịu dàng; địa ngục cho những trái tim không biết yêu thương “. Quả thật, tình yêu thương là món quà vô giá mà cuộc sống đã mang lại, cuộc sống này quá khó để chúng ta một mình đối mặt với khó khăn. Lan tỏa tình yêu thương mới tạo nên nhiều ý nghĩa trong cuộc sống của mỗi người. Lòng ích kỉ luôn tồn tại trong mỗi chúng ta nhưng phải biết tiết chế để hài hòa với tất cả những người xung quanh, đôi khi chúng ta chỉ nghĩ đến lợi ích và hạnh phúc của mình mà quên mất rằng cuộc sống này không phải do một cá nhân nào tạo ra, mà chính là sự gắn bó yêu thương của những tâm hồn với cùng một xã hội tươi đẹp. Bởi vì chúng ta đều là những thiên thần với một đôi cánh và chúng ta chỉ có thể bay khi ôm nhau (Luciano De Cresehenzo). Hãy lắng nghe trái tim bạn, vì trái tim là tiếng nói chân thật nhất từ ​​tận đáy lòng của trái tim của mỗi người hãy để ngọn lửa trong tim chúng ta lan tỏa và sưởi ấm những trái tim vốn đã đóng băng, khi tử tế với người khác là tử tế với chính mình, làm việc thiện giúp ta cảm nhận được ý nghĩa đích thực Cuộc sống quá ngắn ngủi. và ghét hoặc ghét một ai đó … vì vậy hãy yêu thương nhiều nhất có thể.

Xem Thêm  Du lịch Đồ Sơn | Cẩm nang “DẮT TÚI” siêu chi tiết | GDGKYT

Bài văn nghị luận xã hội 200 chữ trong đề thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn

5. Đề bài: Anh chị hãy viết đoạn văn khoảng 200 chữ về sống thật với bản thân.

Phân công:

Trên con đường tìm kiếm, khám phá hạnh phúc và hoàn thiện bản thân, sống là chính mình là quan niệm sống đúng đắn. Sống thật với chính mình không có nghĩa là lừa dối bản thân và bắt chước lối sống của người khác. Luôn lắng nghe bản thân để biết được mong muốn của mình. Sống vội vã trong guồng quay hối hả của cơm, áo, gạo, tiền. Chúng ta luôn tìm kiếm tiền tài, danh vọng, sống dưới vỏ bọc của người khác để thu hút sự chú ý của mọi người nhằm thỏa mãn những nhu cầu không chính đáng của mình, nhưng sự thật là khi sống như chính mình, con người mới có thể khám phá và phát huy hết khả năng của mình để đảm đương cuộc sống và duy trì hạnh phúc. . Sống trong vỏ bọc của người khác chỉ là một cuộc sống tạm bợ và vô nghĩa. Mỗi chúng ta sinh ra là một bản thể khác nhau, chúng ta chỉ được sống với những gì thuộc về mình. Vì “bạn là bạn, một loại pháo hoa rực rỡ”. (Tony). Vì vậy, mỗi người cần sống thật với chính mình, hài lòng với những gì mình đang có, luôn lắng nghe và theo đuổi ước mơ từ tận đáy lòng. Cuối cùng, hãy nhớ rằng: “Sinh ra là một bản sao, đừng chết như một bản sao”. (John Mason)

Trên đây là 5 đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ tiêu biểu mà Sách Hay 24H muốn giới thiệu đến bạn đọc, đặc biệt là các sĩ tử đang ôn thi THPT Quốc gia. Vòng quay hay chúc các em luôn học tốt và đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

.