Top 5 loài cá dài nhất thế giới | GDGKYT

Thế giới sinh vật đầy những điều kỳ diệu, mỗi ngày có vô số điều mới lạ mà chúng ta chưa biết. Các loài cá cũng là sinh vật phổ biến và có rất nhiều điều thú vị. Sau đây, chúng ta cùng Tikibook điểm qua 5 loài cá dài nhất thế giới ngay hôm nay nhé.

Cá nhám phơi nắng là loài cá lớn thứ hai còn tồn tại, sau cá nhám voi. Chúng thường có màu nâu xám với nhiều đốm da. Răng của cá mập tiếp xúc với ánh nắng mặt trời rất nhiều, nhỏ và đều đặn. Mỗi con cá mập thường có hơn 100 chiếc răng.
Thức ăn chính của cá nhám phơi nắng là sinh vật phù du, chiều dài của chúng có thể đạt 12,5 m khi trưởng thành.

Cá mập phơi nắng
Cá mập phơi nắng

Cá mái chèo có hình dạng như dải băng, thân tương đối mỏng, vây lưng màu đỏ chạy dọc theo toàn bộ chiều dài của cá. Do vẻ ngoài của chúng, cá mái chèo thường được nhiều người gọi là rồng biển hay rắn biển khổng lồ.
Cá mái chèo là loài cá có xương sống lâu đời nhất, chiều dài của cá có thể lên tới 17 m và nặng tới 270 kg. Loài cá này được nhắc đến lần đầu tiên vào năm 1772, chúng rất ít được nhìn thấy vì thường sống ở độ sâu 1.000m dưới đáy đại dương.

Cá xẻng
Cá xẻng

Cá nhám voi, còn được gọi là cá nhám voi, là một loài cá trong lớp phụ Elasmobranchii của lớp cá sụn. Chúng là một trong những loài cá lớn nhất còn sống và cũng là loài cá mập lớn nhất trên thế giới.
Chiều dài được ghi nhận của cá mập voi là 18,8 m. Chúng thường sống ở các đại dương thuộc vùng nhiệt đới và ôn đới ấm áp như bờ biển Đông Phi, khu vực rạn san hô Ningaloo của Australia.
Thức ăn chính của cá mập voi là sinh vật phù du.

Xem Thêm  Xiêu Lòng Với Top 7 Quán Cá Nục Hấp Đà Nẵng Ngon Khó Cưỡng | GDGKYT

Cá mập voi
Cá mập voi

Nó là một trong ba loài còn tồn tại của họ hàng với cá nhà táng, cùng với cá nhà táng lùn và cá nhà táng nhỏ. Trong tất cả các loài cá nhà táng, cá nhà táng là loài lớn nhất.
Chiều dài của một con cá nhà táng đực có thể lên tới 24m khi chúng trưởng thành. Đầu của loài cá này rất lớn, có thể dài tới 1/3 tổng chiều dài của cá. Do đó, bộ não của chúng cũng rất lớn, cho đến thời điểm hiện tại cá nhà táng là loài động vật có bộ não lớn nhất thế giới.
Cá nhà táng là loài động vật sống dưới nước sâu nhất thế giới, thức ăn của chúng chủ yếu là cá nhỏ và mực.

Tinh trùng
Tinh trùng

Không chỉ là loài động vật lớn nhất hành tinh, theo một nghiên cứu mới đây, cá voi xanh được công nhận là loài cá dài nhất trong số các loài cá voi ở đại dương. Một con cá voi xanh trưởng thành có thể đạt chiều dài 33 mét và nặng khoảng 200 tấn.
Hiện tại, 3 loại cá voi xanh khác nhau đã được phát hiện, sống ở tất cả các đại dương trên thế giới. Cá voi xanh có thân hình thon dài, màu xanh xám, bụng cá nhạt hơn lưng. Thức ăn chính của cá voi xanh là các loài giáp xác nhỏ và sinh vật phù du.

Cá voi xanh
Cá voi xanh

Xem Thêm  2 Cách nấu canh dưa chua với cá ngon chuẩn vị của Người Bắc Bộ v | GDGKYT