11 lượt xem

Top 5 Trường đào tạo diễn viên uy tín nhất tại TP. HCM | GDGKYT

Diễn xuất đang là một trong những ngành hot và được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học hiện nay. Ngoài niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật Sa bàn, các bạn trẻ phải chọn cho mình một môi trường học tập tốt để rèn luyện kỹ năng diễn xuất, sân khấu. Cùng Tikibook tham khảo 5 trường dạy diễn xuất tốt nhất TP. Thành phố Hồ Chí Minh!

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. Thành phố Hồ Chí Minh là ngôi trường được biết đến với việc đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên trong lĩnh vực nghệ thuật: ca nhạc, diễn viên, kịch, đạo diễn… Hơn 35 năm qua, trường đã khẳng định được vị thế của mình trong việc đào tạo ra nhiều diễn viên giỏi.

Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh đào tạo ra nhiều diễn viên có kỹ năng đáp ứng nhu cầu của công việc kinh doanh chương trình trong lĩnh vực sân khấu và điện ảnh. Chương trình đào tạo tại đây bao gồm các môn: kỹ thuật biểu diễn, diễn xuất trước ống kính, vũ đạo hình thể, nghệ thuật ăn nói trên sân khấu.

Phương thức xét tuyển của trường gồm xét tuyển điểm trung bình lớp 12 và thi năng khiếu. Đối với các diễn viên sân khấu, điện ảnh là cuộc thi về tiểu phẩm, giọng ca và khả năng cảm thụ âm nhạc.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ đường phố: 5 Nam Quốc Cang, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3925 0992

Facebook: fb.com/truongcdvanhoanghethauttphcm

E-mail: cvnvhnt@gmail.com

Trang mạng: www.vhnthcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Trường học Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn được thành lập vào ngày 17 tháng 10 năm 2006. Đây là trường đào tạo đa ngành dành cho những nhân viên quan tâm đến lĩnh vực nghệ thuật như: diễn viên, đạo diễn, văn hóa … Ngoài ra, trường còn có đội ngũ giảng viên tâm huyết với nghề rất giỏi. các nhà giáo, bác sĩ, nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

Xem Thêm  Top 9 Trường trung học nội trú tốt nhất TP. HCM | GDGKYT

Ngành diễn xuất phim và truyền hình trong Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn Chương trình đào tạo gồm 3 cấp: đại học, cao đẳng và trung cấp. Với trình độ đào tạo đa dạng, học sinh sẽ có nhiều cơ hội vào trường với ngành học mà mình lựa chọn.

Bạn nên chọn học diễn xuất Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn Vì đây là trường cao đẳng uy tín và chất lượng. Điều quan trọng là mức học phí phải hợp lý và không thay đổi trong suốt thời gian học. Mức học phí hợp lý cũng giúp ích một phần trong cuộc sống của nhiều sinh viên. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư kỹ lưỡng với 200 phòng học bộ môn và 40 phòng học bộ môn trang thiết bị hiện đại. Hơn hết, thật tuyệt khi sinh viên được thực tập và làm việc trong các công ty của Trường. Khi theo học, bạn sẽ được đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên sâu và tận tâm với nghề truyền dạy những kiến ​​thức, kỹ năng bổ ích và bổ ích.

Trường luôn ủng hộ việc mở rộng các hoạt động đối ngoại, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Sinh viên có cơ hội đi du học nếu giành được học bổng tại trường. Chính điểm này đã thu hút nhiều nhân tài đến với Trường, tạo môi trường học tập chuyên nghiệp. Đáng chú ý là trên 90% sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Kí túc xá tiện nghi, hiện đại tạo điều kiện sinh hoạt cho những sinh viên phải học xa nhà, xa nhà.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ đường phố: 70 Tân Thới Nhất 8, khu phố 5, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0283 883 1793 và 0283 883 1796 và 091 4411 012

Facebook: https://www.facebook.com/daihocdulichsaigon

E-mail: bantuyensinh@daihocdulich.edu.vn

Trang mạng: http://xettuyen.saigonact.edu.vn/

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn
Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn
Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Trường John Robert Powers Được thành lập lần đầu tiên tại Châu Á vào những năm 80, ngôi trường này nổi tiếng là nơi đã đào tạo ra rất nhiều nghệ sĩ, ngôi sao, diễn viên ở Tokyo, Jakarta, Bangkok …

Trường John Robert Powers Việt Nam được thành lập vào năm 2005 với tư cách là trường đào tạo nhân tài và phát triển bản thân đầu tiên tại Việt Nam. Nhiều người nổi tiếng đã từng tập luyện tại đây: Dương Trương Thiên Lý, Mai Phương Thúy, Lâm Thu Hằng, Ngọc Thanh Tâm … Ngoài ra, Trường John Robert Powers Việt Nam Nơi đây còn là nơi đào tạo ra các cuộc thi sắc đẹp như: Hoa hậu Việt Nam 2019, Hoa hậu Hoàn vũ, Siêu mẫu Việt Nam …

Xem Thêm  Top 10 trường đại học có học phí thấp nhất Hồ Chí Minh | GDGKYT

Ngôi trường này cung cấp nhiều khóa học như: định hướng nghề nghiệp, tinh hoa cuộc sống, năng khiếu nghệ thuật, kinh doanh… Chương trình học diễn xuất ở đây dành cho mọi lứa tuổi, mọi lứa tuổi. Các môn học của khóa học diễn xuất a Trường John Robert Powers Việt Nam: Diễn xuất sân khấu, Ngẫu hứng, Thử giọng, Kịch bản, Luyện phát âm và thoại, Độc thoại, Truy cập trường quay, Phim truyền hình và hài kịch, Phim và Broadway.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ đường phố: Tòa nhà Millennium 132 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0902 906 799 và 0902 892 988

Facebook: https://www.facebook.com/jrpvietnam

E-mail: info@jrpvietnam.com

Trang mạng: jrpvietnam.com/

Trường John Robert Powers Việt Nam
Trường John Robert Powers Việt Nam

Trường John Robert Powers Việt Nam
Trường John Robert Powers Việt Nam

Diễn xuất là một nghề mới được du nhập vào nhà trường. Đại học Nguyễn Tất Thành. Với sự phát triển mạnh mẽ của làng giải trí văn hóa nghệ thuật, ngành diễn viên được coi là một trong những ngành hot hiện nay. Ghi chú điều đó, Đại học Nguyễn Tất Thành Xây dựng chương trình đào tạo diễn viên điện ảnh, phim truyền hình, cung cấp kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng thể hiện các nhóm nhân vật trong các tình huống khác nhau.

Trong quá trình đào tạo, học sinh của trường sẽ có các bài tập thực hành về tâm lý nhân vật, phương pháp sáng tạo thể hiện nhân vật, biểu diễn solo, biểu diễn nhóm, trình diễn máy quay. Ngoài ra, trường có các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên như đóng phim, diễn kịch. Sinh viên có thể tham gia nhiều câu lạc bộ diễn xuất tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Để trở thành một diễn viên điện ảnh và truyền hình bạn cần có những tố chất gì?

 • Có đam mê và khả năng hành động
 • Có trí tưởng tượng, óc tưởng tượng và kỹ năng quan sát tốt
 • Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực cao
 • Có khả năng làm việc nhóm và thích ứng cao
 • Không ngừng hoàn thiện bản thân.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ đường phố: 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Xem Thêm  Top 8 trường cao đẳng tốt và uy tín nhất ở Thủ Đức (TPHCM) | GDGKYT

Điện thoại: 1900 2039

Facebook: https://www.facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh/

E-mail: Tuyensinh@ntt.edu.vn

Trang mạng: https://www.ntt.edu.vn/

Đại học Nguyễn Tất Thành
Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành
Đại học Nguyễn Tất Thành

Năm 1998 trường mang tên Trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh và năm 2010 được nâng cấp lên thành Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. Thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi trường này được coi là cái nôi đã hình thành nên nhiều thế hệ diễn viên tài năng hiện nay như: Trấn Thành, Huỳnh Lập, Ốc Thanh Vân, Trường Giang, Ninh Dương Lan Ngọc … Ngoài sự giảng dạy của một số diễn viên gạo cội. giáo viên trong nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mỹ thuật.

Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. Thành phố Hồ Chí Minh Người ta thường nói “Nhắm mắt thấy diễn viên, mở mắt nhìn đạo diễn”. Vì có rất nhiều chương trình học dành cho nghề diễn viên: bằng cao đẳng, đại học chuyên ngành diễn xuất, điện ảnh, truyền hình; Bằng cấp về diễn xuất sân khấu.

Trường kết hợp giữa kỳ thi tuyển sinh đầu vào và kỳ thi tuyển sinh đầu vào. Đối với lĩnh vực sân khấu và điện ảnh có 2 giai đoạn tuyển chọn: sơ tuyển và tuyển chọn cuối cùng:

 • Phần thi sơ khảo: Thi cảm âm theo hình thức đọc thơ, đoạn văn; kiểm tra âm thanh: hát một bài hát hoặc một đoạn nhạc; thi năng khiếu diễn xuất.
 • Giai đoạn cuối: Gồm 3 chủ đề: phân tích tác phẩm nghệ thuật (xem phim và viết bài phân tích); tiểu phẩm tự chọn và tình huống của ban giám khảo; điểm thi tuyển sinh lớp 12 môn Văn.

Hiện tại, số lượng thí sinh đăng ký dự thi mỗi năm là Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. Thành phố Hồ Chí Minh tăng lên từng ngày nên điểm chuẩn cũng tăng theo. Điểm trúng tuyển của cuộc thi Diễn viên Kịch – Truyền hình 2019 là 8 điểm (chưa nhân hệ số), 27 điểm (tổng điểm đã nhân hệ số). Cách tính điểm: viết và phân tích tác phẩm mỹ thuật hệ số 1, môn văn hệ số 2.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ đường phố: 125 Cống Quỳnh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3839 3658

Facebook: https://www.facebook.com/skdahcm2018

E-mail: sankhaudienanh@skdahcm.edu.vn

Trang mạng: https://skdahcm.edu.vn/

Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. Thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. Thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. Thành phố Hồ Chí Minh