6 lượt xem

Top 7 Người Thấp Nhất Thế Giới Có Thể Bạn Chưa Biết | GDGKYT

Có rất nhiều người nhỏ bé trên thế giới ngày nay. Cùng ReviewNao xem Top 7 người thấp nhất thế giới cho đến bây giờ.

Những người có vóc dáng “thấp bé nhẹ cân” nguyên nhân chủ yếu là do lùn nguyên phát. Căn bệnh này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của họ dẫn đến “tuổi thọ ngắn”. Ngay bây giờ, ReviewNao sẽ giới thiệu đến bạn 7 người thấp nhất thế giới từ trước đến nay.

Chandra Bahadur Dangi

Câu trả lời cho ai là người lùn nhất thế giới là một người đàn ông ở Nepal – Chandra Bahadur Dangi (30 tháng 11 năm 1939 – 3 tháng 9 năm 2015). Với chiều cao đo được là 54,6 cm, anh ấy là người đàn ông lùn nhất thế giới. Dangi được biết đến là một người lùn nguyên sinh. Ông đã phá kỷ lục của Gul Mohammed (1957–1997), với chiều cao 57 cm.

những người tốt nhất trên thế giới

Anh ấy đã được trao danh hiệu người thấp nhất thế giới từng được ghi nhận sau khi đo chiều cao của mình vào tháng 2 năm 2012. Sau đó anh ấy được đưa vào kỷ lục Guinness thế giới. Trong gia đình anh, ba trong số năm anh em trai của anh cao chưa đến 1,22 mét, trong khi hai chị gái và hai anh trai khác của anh có chiều cao trung bình.

Dangi qua đời tại Trung tâm Y tế Nhiệt đới Lyndon B. Johnson ở Pago Pago, American Samoa, vào ngày 3 tháng 9 năm 2015 ở tuổi 75. Tờ Kathmandu Post đưa tin, trước đó anh đã bị viêm phổi. Anh đã lưu diễn Nam Thái Bình Dương trong nhiều năm với Rạp xiếc ảo thuật của Tupa’l Bruno của Samoa.

Gul Mohamed

Gul Mohamed (15 tháng 2 năm 1957 – 1 tháng 10 năm 1997) người đàn ông ở New Delhi, Ấn Độ. Với chiều cao 57cm, anh chàng hiện đứng ở top 2 trong danh sách những người lùn nhất thế giới. Theo Kỷ lục Guinness Thế giới, ông là người trưởng thành ngắn nhất trong thời đại mà sự tồn tại và chiều cao đã được xác minh một cách độc lập.

Xem Thêm  Top 6 Bài soạn Thuyết minh về một thể loại văn học (lớp 8) hay nhất | GDGKYT

những người tốt nhất trên thế giới

Ngày 19 tháng 7 năm 1990, ông được khám bệnh tại Bệnh viện Ram Manohar Lohia, New Delhi, Ấn Độ. Kết quả chính xác lúc đó cho thấy anh cao 57cm và nặng 17kg. Anh ấy là một trong những người lùn hơn thế giới. Ông qua đời vào ngày 1 tháng 10 năm 1997, do biến chứng hô hấp và sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh hen suyễn và viêm phế quản.

Junrey Balawing

Để trả lời câu hỏi ai là người thấp nhất trên thế giới hiện nay, vào năm 2020, đó là Junrey Balawing. Balawing (12/6/1993 – 28/7/2020) là người Philippines, người giữ kỷ lục Guinness thế giới về người đàn ông thấp nhất có vòng eo cao 60cm. Tuyên bố được đưa ra nhân dịp sinh nhật lần thứ 18 của Balawing. Balawing đã phá kỷ lục của Khagendra Thapa Magar đến từ Nepal, cao 67cm.

những người tốt nhất trên thế giới

Vào tháng 2 năm 2012, Chandra Bahadur Dangi ở Nepal, cao 54,6cm, được công nhận là người đàn ông thấp nhất thế giới từ trước đến nay. Kết quả là Junrey giữ kỷ lục trong vòng chưa đầy một năm.

Sau cái chết của Chandra Bahadur Dangi vào ngày 3 tháng 9 năm 2015, Balawing giữ danh hiệu người đàn ông sống thấp nhất cho đến khi qua đời ở tuổi 27 vào ngày 28 tháng 7 năm 2020. Trước khi chết, ông sống ở Dapitan cùng gia đình.

Paulines tập hợp

Paulines tập hợp (26 tháng 2 năm 1878 – 1 tháng 3 năm 1895) là một phụ nữ Hà Lan. Với chiều cao vỏn vẹn 61 cm, anh là người đứng thứ 4 trong danh sách những người lùn nhất thế giới. Bo được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người phụ nữ lùn nhất thế giới từng được ghi nhận.

Xem Thêm  Top 6 Bài soạn Thuyết minh về một phương pháp cách làm (lớp 8) hay nhất | GDGKYT

những người tốt nhất trên thế giới

Pauline Musters sinh ra ở Ossendrecht, Hà Lan vào ngày 26 tháng 2 năm 1878. Cô mất tại thành phố New York năm 17 tuổi. Nguyên nhân là do sự kết hợp của viêm phổi và viêm màng não. Vào thời điểm qua đời, cô cao đúng 61 cm.

Lucia Zarate

Lucia Zarate (2 tháng 1 năm 1863 – 15 tháng 1 năm 1890) là một nghệ sĩ giải trí người Mexico bị mắc chứng lùn. Với chiều cao vỏn vẹn 61 cm, anh là người đứng thứ 5 trong danh sách những người lùn nhất thế giới. Zarate là người đầu tiên được xác định mắc chứng lùn loại II do nguyên nhân chính của Majewski.

những người tốt nhất trên thế giới

Cô sinh ra ở Veracruz, Mexico và định cư ở Agosta Dero (sau này là Kampala), Veracruz. Năm 12 tuổi, Zarate chuyển từ Mexico đến Mỹ để biểu diễn vì vóc dáng thấp bé. Lần đầu tiên cô tham gia một chương trình được quảng cáo là “Fairy Sisters”. Sau đó, ông hợp tác với Francis Joseph Flynn (được gọi là “General Mite”) cho một cuộc triển lãm quốc tế.

Năm 1889, tờ Washington Post gọi bà là “người đàn ông thần kỳ của Mexico”. Nó được mô tả là “một thỏi nam châm rất nhỏ nhưng cực mạnh” để thu hút công chúng. Zarate chết vì hạ thân nhiệt vào năm 1890 khi đoàn tàu xiếc của ông mắc cạn ở vùng núi tuyết phủ ở Sierra Nevada. Cô đã lọt vào kỷ lục Guinness thế giới với tư cách là “người lớn nhẹ nhất trong kỷ lục”, với cân nặng 2,1 kg khi mới 17 tuổi.

Jyoti Kisange Amge

Jyoti Kisange Amge (16 tháng 12 năm 1993) là một nữ diễn viên Ấn Độ. Theo sách kỷ lục Guinness thế giới, bà được coi là người phụ nữ sống ngắn nhất trên thế giới. Với chiều cao 62,8 cm, anh đứng thứ 6 trong danh sách những người lùn nhất thế giới. Sau sinh nhật lần thứ 18 của Amge vào ngày 16 tháng 12 năm 2011, cô chính thức được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người phụ nữ lùn nhất thế giới với chiều cao 62,8cm.

Xem Thêm  Những Câu Chuyện Cổ Tích Hay Về Tấm Lòng Nhân Hậu | GDGKYT

những người tốt nhất trên thế giới

Chiều cao hạn chế của nó là do một chứng rối loạn di truyền được gọi là bệnh lùn nguyên phát. Năm 2012, anh gặp người đàn ông lùn nhất thế giới, Chandra Bahadur Dangi đến từ Nepal. Cặp đôi đã cùng nhau chụp một bức ảnh kỷ lục Guinness thế giới lần thứ 57.

Amge xuất hiện trong bộ phim tài liệu năm 2009 Body Shock Two Foot Tall Teen. Anh cũng đóng vai chính trong Bigg Boss 6, một chương trình truyền hình của Ấn Độ. Vào ngày 13 tháng 8 năm 2014, cô được chọn tham gia mùa thứ tư của American Horror Story: Freak Show với vai Ma Petite.

Madge Bester

Madge Bester (26 tháng 4 năm 1963 – 19 tháng 3 năm 2018) là một cựu phụ nữ Nam Phi, tuổi thọ ngắn nhất trên thế giới. Với chiều cao 65 cm, anh là người đứng thứ 7 trong danh sách những người lùn nhất thế giới. Bester bị khiếm khuyết về cơ xương với đặc điểm là xương giòn và phải sử dụng xe lăn.

những người tốt nhất trên thế giới

Cô là một nhà hoạt động vì quyền của người khuyết tật và cũng là một trong những người thấp nhất thế giới. Năm 1998, ông tổ chức một cuộc họp báo về vấn đề này với Lin Yih-Chih, người đàn ông nhỏ nhất thế giới. Bester sống trong một ngôi làng hưu trí ở Bloemfontein. Winnie (mẹ của Bester) qua đời năm 2001, cũng bị khiếm khuyết về xương và chỉ đo được 70cm. Bester qua đời vào ngày 19 tháng 3 năm 2018, ở tuổi 54.

Trên đây là 7 người thấp nhất thế giới mà ReviewNao muốn giới thiệu đến các bạn. Trên thế giới có rất nhiều người “thấp bé và nhẹ cân”, người lùn nhất thế giới mà bạn chưa biết. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu hơn về những người này. Độc giả nhớ theo dõi các bài viết tiếp theo của ReviewNao về chủ đề Người cao nhất thế giới nhé!