Top 9 Trường trung học nội trú tốt nhất TP. HCM | GDGKYT

Mô hình giáo dục hiện đại và toàn diện tại trường Trần Cao Vân, TP.

Đầu tư mở rộng hệ thống, xây dựng mô hình giáo dục hiện đại, toàn diện, đáp ứng các nhu cầu học tập khác nhau của học sinh là những mục tiêu chính trong chiến lược phát triển của lãnh đạo trường THCS Trần. Cao Vân (TP.HCM).

Trường Trần Cao Vân được thành lập năm 2011 bởi những nhà giáo ưu tú, tâm huyết với sự nghiệp đổi mới giáo dục. Từ cơ sở đầu tiên tại số 247 Tân Kỳ Tân Quí, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh chỉ 100 sinh viên, sau 10 năm hoạt động, trường đã phát triển thành 5 cơ sở (mỗi cơ sở rộng hơn 4 nghìn mét vuông); Hiện tại, số lượng học sinh của trường đã vượt quá 3.500 học sinh, đứng nhất và nhì thành phố về số lượng.

Điều này khẳng định: sự đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất và định hướng giáo dục đúng đắn, nhà trường đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của đông đảo phụ huynh và học sinh. Đồng thời, Trường đã có bước phát triển mạnh mẽ về quy mô, khả năng đáp ứng và khẳng định chất lượng trong hệ thống các trường THPT của Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Trần Cao Vân
Cấu 4 phường Thạnh Lộc, Quận 12

Điểm nổi bật của Trường Trần Cao Vân là môi trường học tập hiện đại, thân thiện với cơ sở vật chất đầy đủ, đồng bộ. Tất cả các cơ sở đều nằm ở vị trí thuận tiện, khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, có hồ bơi, sân bóng, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn, phòng tập thể dục, các hoạt động vui chơi, thư giãn và rèn luyện sức khỏe học sinh.

Phòng học, thư viện, phòng họp được trang bị đầy đủ điều hòa, máy chiếu, camera quan sát, các thiết bị, dụng cụ hiện đại phục vụ cho hoạt động học tập của giáo viên và học sinh. Trường còn có nhà ăn và khu nội trú nam nữ riêng biệt, đầy đủ tiện nghi phục vụ sinh hoạt và nghỉ ngơi của học sinh.

Thư viện trường Trần Cao Vân
Đọc thư viện

Cùng với việc đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất, nhà trường còn lồng ghép phương pháp dạy học tích cực, hiệu quả nhằm giúp học sinh “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” – tìm thấy niềm vui trong học tập, say mê khám phá và phát huy tối đa tiềm năng của bản thân.

Trước những điều kiện học tập khác nhau và nhu cầu của phụ huynh và học sinh, nhà trường tổ chức 4 loại hình lớp học: học hai buổi, bán trú, bán trú và nội trú. Đây cũng là một trong những điểm được nhiều bậc phụ huynh lưu ý khi lựa chọn môi trường học tập cho con em mình.

Trường Cao đẳng Trần Cao Vân
Khu nội trú mát mẻ

Hiểu điều đó, “Ngọc không ăn năn, ngu dốt, không biết gì.‘, tức là viên ngọc thô đó nếu không được mài dũa sẽ không trở thành vật quý, không thể học được từ người thầy, người bạn tốt, đạo lý làm người không thể hiểu được.. Vì vậy, ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất, trường luôn chú trọng đầu tư vào con người. Trường Trần Cao Vân có đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên sâu và đội ngũ cán bộ quản lý được đào tạo chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, luôn yêu nghề, tận tâm và hết lòng vì học sinh.

Các cô giáo không chỉ đồng hành cùng các em trong các hoạt động trên lớp mà còn yêu thương, quan tâm, chăm sóc các em từ bữa ăn đến giấc ngủ. Các thầy cô ở Trần Cao Vân không chỉ chú trọng dạy chữ mà còn dạy các em kỹ năng sống, dạy các em nên người. Với lớp học 35 học viên, đây còn là môi trường học tập lý tưởng giúp học viên kết nối, tương tác dễ dàng với thầy cô, bạn bè để nâng cao chất lượng học tập.

Chính sự đầu tư về cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giáo viên giỏi mà chất lượng giáo dục của trường không ngừng được khẳng định. Nhiều năm liên tục trường có học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi học sinh giỏi, học sinh giỏi toàn thành phố. Huy chương vàng, huy chương bạc, huy chương đồng trong Thế vận hội mở rộng.

Trong Trường Trần Cao Vân, các hoạt động phát triển thể chất, năng khiếu và kỹ năng sống của học sinh được đặc biệt quan tâm. Sau giờ học, trẻ được tham gia các hoạt động thể thao, văn nghệ và nhiều chương trình ngoại khóa bổ ích giúp trẻ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm để hoàn thiện và trưởng thành không ngừng.

Đặc biệt, tỷ lệ tốt nghiệp và đỗ đại học, Đại học của trường luôn đạt 100%, trong đó có hơn 80% học sinh thi đỗ vào các trường đại học công lập danh tiếng trên cả nước. Chỉ tính riêng năm học 2019-2020, trường đã tuyển sinh được nhiều học sinh vào các trường đại học tốt nhất cả nước.

Các sinh viên tiêu biểu là:

Tên và họ Trường đại học
Nguyễn Hữu Duy Đại học Ngoại thương
Phạm Nhật Duy Đại học kinh tế đối ngoại
Nguyễn Phú Hải Trường Đại học Sư phạm TP.
Nguyễn Ngọc Hân Trường Đại học Sư phạm TP.
Nguyễn ngọc hải Đại học Khoa học Tự nhiên (Toán học)
Nguyễn Viết Tùng Lâm Đại học Y dược TP.
Tống Nguyễn Hương Tú Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Khoa Kiến trúc)
Huỳnh Lê Anh Thi Đại học Kinh tế TP.
Thiều Quang Thịnh Đại học Kinh tế TP.
Lê Hà Bội Ngọc Đại học Kinh tế TP.
Học sinh giỏi trường Trần Cao Vân
Gương mặt tiêu biểu năm học 2020-2021 của trường Trần Cao Vân

Chia sẻ các kế hoạch và chiến lược phát triển sắp tới, Thầy Huỳnh Kim Tuấn – Hiệu trưởng trường Trần Cao Vân Trong suốt quá trình phát triển, trường Trần Cao Vân luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ cùng chương trình đào tạo chất lượng nhằm mang đến cho học sinh môi trường học tập tốt nhất.

Sắp tới, ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng thêm các cơ sở mới không chỉ tại TP.HCM mà còn nhiều tỉnh thành khác trong khu vực để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng lớn của học sinh, Ông Huỳnh Kim Tuấn cho biết thêm.

Mục tiêu và mong muốn của Trường Trần Cao Vân là có thể xây dựng thành công mô hình giáo dục toàn diện, theo tiêu chuẩn quốc tế, dựa trên những lợi thế về phương tiện và phương pháp dạy học để Trường THCS – THPT Trần Cao Vân luôn là ngôi trường học tập được các bậc phụ huynh và các em học sinh tin tưởng, tự hào. Khi lựa chọn.

Năm học mới 2021-2022 trường tiếp tục tuyển sinh từ lớp 6 đến lớp 12 với các hình thức: kiểm tra hồ sơ tuyển sinh, kiểm tra kết quả xét tuyển vào lớp 10 và xét tuyển học sinh các khối lớp chuyển đến. Thời gian phát và nhận hồ sơ từ ngày 27/5/2021.

Phụ huynh và học sinh quan tâm có thể tham khảo tại website: tcvschool.edu.vn và liên hệ với các cơ sở đào tạo của trường.

Xem Thêm  Khu di tích trường Dục Thanh "MANG ĐẬM" hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh | GDGKYT