9 lượt xem

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Lý 2020 | GDGKYT

Trước sự thay đổi liên tục trong cấu trúc đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc học sinh tìm được một cuốn sách phù hợp nhất để ôn thi là vô cùng quan trọng. Đặc biệt với môn Vật lý, để đạt điểm cao tuyệt đối trong các đề thi hiện nay là điều vô cùng khó. Đây là đầu Cuốn sách ôn thi THPT Quốc gia môn Vật lý hay nhất mà người lính nào cũng phải có.

1. Cấp tốc 789+ tổng hợp ôn thi THPT Quốc gia môn Vật lý |

“Cấp tốc 789+ tổng hợp đề thi THPT Quốc gia môn Vật lý” được nhắc đến là cuốn sách đầu tiên trên thị trường hướng dẫn học sinh ôn tập với các cấp độ kiến ​​thức và cách tính điểm. Sách được biên soạn bởi các chuyên gia luyện thi có ít nhất 10 năm kinh nghiệm ra đề thi, bao gồm đầy đủ các kiến ​​thức cơ bản, bám sát chương trình tinh gọn của Bộ Giáo dục. Nội dung sách chia làm 4 phần: quét nhanh kiến ​​thức trọng tâm, tóm tắt kỹ năng, mẹo, thủ thuật … x2, x3 tốc độ làm bài, giải đề, chiến lược ôn tập – mục tiêu điểm 8 9 và loạt câu hỏi vận dụng – vận dụng cao để được 10 điểm.

Sách chỉ cung cấp những kiến ​​thức trọng tâm, bám sát kiến ​​thức đơn giản hóa không lan man, không đặt nặng mục tiêu cho điểm là đúng.

Mua trên Tiki Mua trên Newshop Mua trên Shopee

2. Lượt 8+: ôn thi THPT quốc gia – môn Vật lý

Cuốn sách do tác giả Nguyễn Văn Tuyên – Trịnh Lê Hoàng biên soạn nằm trong bộ sách “Đột phá 8+” được review rất tốt, đây là bộ sản phẩm do các thầy cô tâm huyết của CCBook thực hiện. Cuốn sách cung cấp kiến ​​thức 3 lớp 10, 11, 12 với mong muốn giúp các em ôn thi tú tài đạt điểm cao nhất môn Vật lý như mơ ước. Bố cục cuốn sách gồm bốn phần chính. Phần 1 là Vật lý lớp 12 trình bày chi tiết kiến ​​thức Vật lý 12 theo các chủ đề: dao động điều hòa, sóng cơ, … Phần 2 là Vật lý lớp 11 trình bày các kiến ​​thức Vật lý 11: điện tích – điện trường, dòng điện không đổi, v.v. Phần 3 là Vật lý 10 trình bày các kiến ​​thức Vật lý 10: chuyển động học của vật chất, chất khí, v.v. Và phần 4 là sai số đo của các đại lượng vật lý.

Xem Thêm  Sáng Tạo Với Top 7 Sách Tô Màu Cho Người Lớn đẹp Hiện Nay | GDGKYT

Lượt 8+: Ôn thi THPT Quốc gia - Môn Vật lý

Mua trên Tiki Mua từ Fahasa Mua trên Shopee

Các dạng bài tập, ví dụ minh họa đảm bảo bao quát các mức độ câu hỏi trong bài thi từ nhận biết, thông hiểu, vận dụng đến vận dụng cao.

3. Kỹ thuật giải nhanh bài tập trắc nghiệm Vật lý

Đây là cuốn sách do tác giả Trần Văn Lượng, giảng viên trường Đại học Bách Khoa TP.HCM biên soạn. Cuốn sách sẽ giúp các em biết cách ôn tập nhanh chóng, hiệu quả và nắm vững kiến ​​thức cùng với các kỹ thuật giải toán nhanh nhất có thể. Mỗi dạng bài trong sách sẽ được trình bày thành 4 phần: phần tóm tắt kiến ​​thức cơ bản (tóm tắt lý thuyết, hệ thống công thức và phương pháp giải bài tập đó), bài tập ví dụ (chi tiết các bài tập trọng tâm dạng bài của sách bài tập), bài tập ứng dụng (bài tập tương tự bài tập ví dụ) và bài tập nâng cao (bài tập mở rộng, hay hơn và khó hơn bài tập ví dụ).

Nội dung sách được biên soạn theo định hướng ra đề thi mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm giúp học sinh rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo, có đáp án và hướng dẫn giải chi tiết ở cuối sách.

Sách Kỹ thuật giải nhanh bài tập trắc nghiệm Vật lý

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Newshop

4. Phương pháp mới để giải nhanh bài tập trắc nghiệm vật lý

“Phương Pháp Mới Giải Nhanh Trắc Nghiệm Vật Lý” là cuốn sách trình bày những phương pháp giải nhanh và hiệu quả nhất của tác giả Phạm Đức Cường nhằm giúp các em giải nhanh, tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt điểm cao trong kì thi THPT Quốc Gia sắp tới. Thi. Nội dung sách bám sát chương trình cơ bản phù hợp với kiến ​​thức ôn thi hiện nay. Sách gồm 18 bài toán, mỗi bài toán gồm nhiều dạng bài tập. Kiến thức cơ bản tạo tiền đề để nắm bắt, công thức giải nhanh, công thức biến đổi nâng cao và cung cấp ví dụ là một dạng bài tập có tổ chức từ dễ đến khó.

Xem Thêm  Top 7 Quyển Sách Nhân Tướng Học Nên đọc Hiện Nay Nên đọc | GDGKYT

Phương pháp mới để giải nhanh bài tập vật lý

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Số lượng câu hỏi trắc nghiệm trong sách là 1279 câu, có nội dung trên cả 7 chương trọng tâm, được sắp xếp sau mỗi chương theo thứ tự từ dễ đến khó. Câu hỏi dễ chỉ đưa ra đáp án, còn câu khó sẽ có lời giải chi tiết giúp học sinh hiểu rõ hơn.

5. Sửa nhanh từ máy tính bỏ túi vật lý

Cuốn sách Giải Nhanh Bằng Máy Tính Bỏ Túi môn Vật Lý được biên soạn bởi nhiều tác giả có nhiều năm kinh nghiệm. Cuốn sách sẽ giúp các em học sinh tháo gỡ khó khăn, sử dụng thành thạo máy tính để xử lý các bài toán, nâng cao kết quả một cách nhanh chóng và chính xác trong các kỳ thi THPT. Cuốn sách gồm nội dung được trình bày trong bốn chương. Chương 1 sẽ giới thiệu một số chức năng của máy tính bỏ túi để giải các bài toán vật lý. Chương 2,3 lần lượt là các phần giải nhanh Bài tập trắc nghiệm Vật lý 10,11 Sử dụng Máy tính bỏ túi. Chương 4 là tài liệu giải nhanh các bài tập trắc nghiệm Vật Lí 12.

Sau khi tiếp thu hết kiến ​​thức trong sách, các em sẽ có kỹ năng sử dụng máy tính bỏ túi một cách hiệu quả để giải nhanh các bài tập và gõ chính xác từng câu hỏi, kỹ năng quyết định kết quả bài thi.

Sách Giải Vật Lý Bằng Máy Tính Bỏ Túi

Mua trên Tiki Mua trên Newshop Mua trên Shopee

6. Sự kết hợp cực đỉnh phá cách của môn vật lý: trọn bộ 3 cuốn

Đột Phá Mới Nhất Về Vật Lý: Trọn Bộ 3 Cuốn

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Tác giả Đoàn Văn Lượng biên soạn “Tuyệt chiêu công phá môn Lý – trọn bộ 3 cuốn” với nội dung bao gồm các chuyên đề từ cơ bản đến nâng cao môn Vật lý, tìm hiểu các sơ đồ sửa lỗi, cách giải nhanh. Sử dụng que tính, cơ số và công thức mở rộng, các cách giải khác nhau và nhận xét nhanh, giúp học sinh thuận lợi, tự tin hơn trong việc ôn tập chuẩn bị cho kì thi. Chắc chắn cuốn sách sẽ trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời của các em học sinh, giúp các em nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng một cách vững chắc, nhanh chóng, kịp thời, giúp các em đạt được điểm cao như mong muốn trong kỳ thi.

Xem Thêm  Top 10 cuốn sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại | GDGKYT

7. Infographic chinh phục đề thi THPT Quốc gia môn Vật lý của trường THPT Chuyên Khoa học.

Đây cũng là một sản phẩm của các giáo viên CCBook. Cuốn sách bao gồm các chuyên đề vật lý trọng tâm ở 3 lớp 10, 11, 12. Toàn bộ kiến ​​thức trong sách sẽ được trình bày dưới dạng Infographics – đồ họa thông tin trực quan giúp các em học sinh dễ dàng nắm được những kiến ​​thức trừu tượng và phức tạp. Các kiến ​​thức trong sách được chia thành các ma trận lớn. Với mỗi mảng lớn, kiến ​​thức được trình bày theo thứ tự từ lớp 10 đến lớp 2 để học sinh thấy rõ tính logic của kiến ​​thức. Trong đó, nội dung giáo án đảo thầy cô lớp 12 được chú trọng. Với mỗi chuyên đề, nội dung bao gồm lý thuyết và bài tập để các em dễ dàng vận dụng kiến ​​thức vừa học vào giải bài tập nhằm ghi nhớ sâu hơn kiến ​​thức đó.

Infographic đoạt giải kỳ thi THPT Quốc gia môn Vật lý

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Điểm đặc biệt của cuốn sách là sử dụng Infographics – đồ họa tin học để trình bày kiến ​​thức và các ví dụ minh họa được cập nhật theo đề thi thật, đề thi thử của các trường chuyên.

Nếu có thể tự mình lựa chọn một số cuốn sách luyện thi môn Vật lý trong số các cuốn sách đã trình bày ở trên, các em học sinh sẽ được trang bị đầy đủ kiến ​​thức bám sát chương trình đơn giản của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nắm chắc các dạng bài tập hay đề thi, mẹo và thủ thuật làm bài. xử lý bài tập nhanh chóng, kết quả chính xác. Hãy nhanh tay chọn cho mình một cuốn sách để đồng hành trong chuyến học tập ôn thi THPT Quốc gia môn Lý các bạn nhé.

.