8 lượt xem

Top sách tự học tiếng anh cấp tốc cho người mới bắt đầu | GDGKYT

Chúng ta hiện đang sống và làm việc trong thời đại hội nhập. Vì vậy, tiếng Anh đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ công việc, cuộc sống và giúp con người thành công hơn. Ngoài ra, mọi người không có thời gian đến các trung tâm để tham gia các lớp học tiếng Anh, một phần do gia đình đông đúc, v.v.

Hiểu được nỗi băn khoăn đó của tất cả, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ top Sách tự học tiếng anh cấp tốc cho người mới bắt đầu – đây là những cuốn sách không chỉ cung cấp đầy đủ các kỹ năng mà còn chia sẻ những bí quyết giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả.

1. Tiếng Anh Tự Tốc Độ Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu – The Windy

Cuốn sách giúp bạn có thể tự học tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất có thể. Sách áp dụng phương pháp học hoàn toàn khác với cách học truyền thống, với những từ vựng và mẫu câu cơ bản nhất – những mẫu hội thoại hàng ngày từ đơn giản đến phức tạp.

Học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu - The Windy

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Nội dung sách gồm ba phần: Thứ nhất, cung cấp những từ vựng thông dụng nhất. Thứ hai, giới thiệu các mẫu câu trong mọi tình huống cho người mới bắt đầu; Thứ ba, các mẫu câu và hội thoại dựa trên các chủ đề thông thường. Sách còn có phiên âm tiếng Việt rõ ràng, cụ thể giúp bạn phát âm nhanh và dễ dàng hơn.

Điều thú vị của cuốn sách là nó mang đến cho bạn trải nghiệm học tiếng Anh bằng ứng dụng trên điện thoại thay vì đĩa CD như trước đây.

2. Phát âm tiếng Anh hoàn hảo – Paul S Gruber

Cuốn sách này được coi là “người thầy hoàn hảo” cho việc học phát âm tiếng Anh và cũng đưa ra nhiều mẹo học từ vựng giúp bạn trở thành một người giao tiếp hiệu quả.

Cuốn sách dựa trên kinh nghiệm luyện phát âm của tác giả cho hàng triệu người trên thế giới. Sách cũng hướng dẫn chi tiết cách phát âm từng nguyên âm, cặp âm trong từng trường hợp. Phương pháp học phát âm trong sách sử dụng khái niệm âm cao và âm thấp trong âm nhạc khiến học viên cảm thấy rất thú vị.

Phát âm tiếng Anh hoàn hảo - Paul S Gruber

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

3. Học đánh vần tiếng Anh

Cuốn sách chỉ ra phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng phát âm đúng và chuẩn, là cơ sở để bạn dễ dàng có được kỹ năng nghe và nói một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, cuốn sách còn sắp xếp các nguyên tắc thông qua “Các quy tắc đánh vần tiếng Anh được tổng hợp bằng Sơ đồ tư duy” để bạn có thể luyện tập và ghi nhớ các quy tắc, đồng thời dễ dàng nắm vững chính tả tiếng Anh.

Học đánh vần tiếng Anh

Mua trên Tiki Mua từ Fahasa Mua trên Shopee

Cuốn sách này sẽ giúp bạn:

– Làm thế nào để đọc nhiều từ tiếng Anh và chỉ với các quy tắc đơn giản.

– Hiểu và giải thích tại sao các từ tiếng Anh được đọc theo cách này.

– Viết được phiên âm của từ mà không cần dùng từ.

– Biết người khác nói tiếng Anh đúng hay sai.

– Hướng dẫn, dạy người khác các quy tắc nhận biết chính tả tiếng Anh

– Sửa lỗi đọc và nói tiếng Anh.

– Học từ vựng nhanh và nhớ lâu hơn.

– Biết cách trình bày hiệu quả bằng tiếng Anh.

4. 5000 từ tiếng Anh thông dụng nhất

5000 từ tiếng Anh thông dụng nhất

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Cuốn sách giúp bạn có hệ thống từ vựng phong phú hơn và chủ động hơn trong việc giao tiếp, bày tỏ suy nghĩ của mình. Đây là cuốn sách được thiết kế khoa học dựa trên các từ ngữ từ đơn giản đến phức tạp, từ những kiến ​​thức cơ bản trong cuộc sống đến khả năng vận dụng của bản thân trong công việc, nghiên cứu và học tập.

5. Lười biếng và bận rộn, nhưng vẫn giỏi tiếng Anh

Sách giới thiệu phương pháp “luyện nghe tiếng Anh thụ động” hay còn có tên gọi khác là “tắm ngôn ngữ”: đây là cách bạn bật âm thanh tiếng Anh lên và làm những việc khác một cách bình thường.

Tôi lười biếng và bận rộn, nhưng tôi giỏi tiếng Anh

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Cuốn sách bao gồm 150 bài nghe, tất cả đều là tình huống thực tế (Learning Real English) nên rất tiện lợi và dễ tiếp cận cho các bạn. Thêm vào đó, với phần hướng dẫn ngắn gọn, vui nhộn, vốn từ vựng chặt chẽ và được sử dụng hàng ngày nên học viên sẽ nhanh chóng nắm bắt được nội dung.

6. Các chiến thuật nghe cơ bản

Basic Listening Tactics rất hữu ích cho người mới bắt đầu hoặc người mới bắt đầu thực hành để hiểu thêm các cuộc hội thoại cơ bản. Cuốn sách này sẽ giúp bạn luyện nghe để có được nhiều kỹ năng: khả năng nghe từ khóa, nghe chi tiết và nghe ý chính, nghe và suy luận, đoán thái độ của người nói, khả năng nghe câu hỏi và trả lời, ghi chép và xác định thông tin. .

Các chiến thuật cơ bản để nghe cuốn sách học tiếng anh

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Cơ bản, Mở rộng, Nâng cao, dành cho những người muốn nâng cao kiến ​​thức về ngôn ngữ tiếng Anh. Sách cung cấp các bài nghe theo nhiều chủ đề khác nhau, giúp nâng cao kỹ năng nghe trong nhiều tình huống giao tiếp khác nhau.

Bộ sách gồm ba cuốn tương ứng với ba cấp độ: Basic (cơ bản), Expansion (phát triển) và Advanced (mở rộng). Basic Listening Tactics bao gồm 24 bài nghe tiếng Anh với các chủ đề quan trọng trong cuộc sống như hỏi tên, mô tả người, mua hàng, thể thao, công việc, ăn uống, du lịch … Listening giúp bạn nghe từ khóa, nắm bắt chi tiết và ý chính trong cuộc hội thoại , để có thể trả lời các câu hỏi …

7. Phương pháp Shadowing – 33 bài giao tiếp tương tác chữa tận gốc tiếng Anh

Cuốn sách gồm 33 bài học giao tiếp tương tác để chữa mất gốc tiếng Anh, là cẩm nang giúp bạn luôn hăng hái và vui vẻ khi học tiếng Anh theo phương pháp Shadowing, với các chủ đề thường gặp nhất hiện nay và cách giải quyết chúng. hiểu, chốt chi tiết giúp bạn dễ dàng học tiếng Anh cho dù bạn ở đâu.

Phương pháp Shadowing - 33 bài học giao tiếp tương tác để chữa gốc tiếng Anh

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Ngoài ra, The Shadowing Method – cuốn sách này còn giúp bạn cải thiện khả năng phản xạ tình huống nhanh trong việc luyện tập các kỹ năng nghe, nói và ghi nhớ. Bằng cách này, bạn có thể đánh giá khả năng tập trung và khả năng nghe hiệu quả của mình, từ đó tự tin hơn vào tiếng Anh của mình và thấy bản thân tiến bộ rõ rệt.

8. Đàm thoại tiếng Anh dễ dàng – Giao tiếp bằng tiếng Anh thật dễ dàng

Để luyện tập và nâng cao trình độ nói của mình, Đàm Thoại Tiếng Anh Dễ Dàng sẽ không làm bạn thất vọng, bởi nội dung sẽ là hệ thống các phương pháp luyện nghe hiệu quả phù hợp với nhiều đối tượng bạn đọc, chẳng hạn như:

– Giới thiệu cách luyện kỹ năng phát âm chuẩn như người bản ngữ.

– Sử dụng phương pháp học Bản đồ tư duy (Mind Map) để kích thích tư duy của học sinh hiệu quả hơn trong giao tiếp tiếng Anh, từ đó tăng khả năng phản xạ của học sinh.

– Nâng cao khả năng ghi nhớ từ vựng thông qua các tình huống, ngữ cảnh cụ thể, gần gũi với cuộc sống hàng ngày.

Đàm thoại tiếng Anh dễ dàng - Giao tiếp tiếng Anh thật dễ dàng

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Ngoài ra, sách còn cung cấp thêm các thành ngữ thông dụng dùng trong giao tiếp giúp các em học sinh mở rộng vốn từ vựng, phạt để thuận tiện và linh hoạt trong giao tiếp với người nước ngoài.

9. Chèn truyện vui bằng tiếng anh nhanh hơn: Nạp tiếng anh trực tiếp qua truyện cười ngay hôm nay

Dự trữ “Chèn truyện vui bằng tiếng anh nhanh hơn – tải tiếng anh trực tiếp qua kho truyện cười hôm nay”Gồm 127 truyện cười song ngữ Anh – Việt chọn lọc.

Nội dung mỗi phần đều dí dỏm với những tình huống hấp dẫn, thú vị, những hình ảnh minh họa, biếm họa bất ngờ đan xen xuyên suốt câu chuyện. Ngoài ra, còn có phần giải thích từ vựng, giúp người đọc mở rộng vốn từ vựng một cách nhanh chóng và hiệu quả, cũng như bạn có thể học giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Ngoài ra, sách còn được ghi âm bởi người bản ngữ để giúp bạn luyện nghe và phát âm chuẩn.

Chèn truyện vui bằng tiếng anh nhanh hơn - tải tiếng anh trực tiếp qua kho truyện cười hôm nay

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Cuốn sách học tiếng Anh hay này có nội dung được biên soạn kỹ lưỡng, cách sắp xếp khoa học, bảng điểm từ vựng chuẩn quốc tế được lồng vào trang trí nhiều màu sắc bắt mắt, khiến việc học trở nên sinh động và thú vị, kích thích thần kinh giúp bạn tiếp thu từ vựng tốt hơn. Đây là điều giúp những cuốn sách của The Windy luôn nổi bật so với các ấn phẩm khác cùng thể loại này.

10. Hacking your English Speaking – Thực hành tiếng Anh mang tính cách mạng

Cuốn sách “Hacking your English Speaking – Luyện Nói Tiếng Anh Đột Phá” trình bày khoa học và chi tiết, phù hợp cho người tự học và người mới học. Cuốn sách là kiến ​​thức mà tác giả đúc kết từ kinh nghiệm của bản thân để nghiên cứu, tìm tòi ra những phương pháp luận mới, phù hợp và dễ áp ​​dụng cho mọi đối tượng độc giả.

Hack kỹ năng nói tiếng Anh của bạn - Thực hành ngôn ngữ tiếng Anh mang tính cách mạng

Mua trên Tiki Mua từ Fahasa Mua trên Shopee

Với cuốn sách Hacking Your English Speaking, bạn sẽ học tiếng Anh thoải mái như một đứa trẻ: Nghe và Bắt chước. Đó là một phương pháp tưởng chừng như nhàm chán nhưng nếu bạn kiên trì thì việc giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn sẽ trở thành thói quen và bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong giao tiếp.

Bên cạnh đó, sách cung cấp kho từ vựng chọn lọc và phương tiện luyện nói theo sơ đồ tư duy, sơ đồ hội thoại sinh động, dễ nhớ, dễ học và sử dụng ngay.

Bài viết đã tổng hợp nhiều thể loại sách tiếng Anh khác nhau như học từ vựng, phát âm, luyện kỹ năng nghe nói,… và cả những phương pháp mới cập nhật đến trình bày để giúp bạn khơi dậy niềm đam mê, đam mê và nhiệt huyết với tiếng Anh. Mỗi cuốn sách là những kiến ​​thức, kỹ năng hay và bổ ích để bạn tham khảo. Hy vọng bạn có thể tìm được một cuốn sách tiếng Anh cho người mới bắt đầu nhanh chóng trong danh sách những cuốn sách hay nhất được giới thiệu trên đây. Chúc may mắn!

.

Xem Thêm  Top 10 cuốn sách học tiếng Anh “cực chất” không thể bỏ qua | GDGKYT