Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Của Nguyễn Nhật Ánh Về Cuộc Sống | GDGKYT

Nguyễn nhật anh được biết đến là nhà văn viết sách thiếu nhi và thanh thiếu niên thành công nhất. Với kinh nghiệm sáng tác lâu năm và trải đời, Nguyễn Nhật Ánh đã cho ra đời hơn 100 tác phẩm, những tác phẩm của anh luôn để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng người đọc. Nếu bạn là một fan cuồng của Nguyễn Nhật Ánh thì tuyệt đối không thể bỏ qua bài viết này, dưới đây Sách hay 24h sẽ tóm tắt những câu nói hay nhất trong sách của Nguyễn Nhật Ánh về cuộc sống.

 1. Càng lớn tuổi, họ càng ít nói. Họ nghĩ nhiều hơn. (Tôi là Beto)

 2. Lần đầu tiên đón nhận nỗi buồn, tôi nhận ra tuổi thơ của mình đã qua. (màu đỏ dưới)

 3. Hạnh phúc thái quá đôi khi là cạm bẫy của cuộc đời. (Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ)

 4. Đồng cảm cũng là một cách lắng nghe. Trái tim có đôi tai, bạn có tin được không? (Tôi là Beto)

 5. Trẻ con không biết cách giải quyết nỗi buồn trong thời gian dài như người lớn. (Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh)

 6. Để sống tốt hơn, đôi khi chúng ta phải học cách trở thành trẻ con trước khi trở thành người lớn. (Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ)

 7. Với trái tim tràn đầy yêu thương, cuộc sống không bao giờ có cơ hội trở thành gánh nặng. (Làm bạn với bầu trời)

 8. Khi một người được đối xử đặc biệt hơn người khác, điều đó đương nhiên trở thành cái gai trong mắt người khác. (Tôi là Beto)

 9. Cuộc sống đã thực sự thay đổi. Có những thay đổi sâu sắc, những thay đổi mang màu sắc của số phận mà thoạt nhìn không dễ nhận ra. (Mắt xanh)

 10. Để đến được thảo nguyên yên bình, con người ta đôi khi phải leo lên những ngọn núi cao trong lòng. (Ngày xưa có một câu chuyện tình yêu)

 11. Nếu nó gửi đi những thông điệp đẹp đẽ của tâm hồn, miệng sẽ thơm hơn đơn thuần là dùng nó để truyền tải thông điệp về thức ăn đến dạ dày. (Tôi là Beto)

 12. Khi bạn quá tin tưởng hoặc yêu mến ai đó, bạn không bao giờ đề phòng, thậm chí không nghi ngờ. Và đôi khi bạn chết vì sự ngây thơ của mình. (Tôi là Beto)

 13. Khi bạn thay đổi cách nhìn, bạn sẽ thấy thế giới mình đang sống hiện ra trong một ánh sáng khác và có lẽ vì thế mà cách nhìn nhận của bạn về thế giới cũng sẽ khác. (Tôi là Beto)

 14. Tình bạn là mảnh đất thích hợp nhất để tình yêu gieo mầm cho nó. Một ngày nào đó, chiếc áo tình bạn chật lại, cô gái ấy sẽ cần một chiếc áo khác. (Ngày xưa có một câu chuyện tình yêu)

 15. Bạn biết đấy, cái tên đôi khi được bố mẹ bạn đặt cho một cách ngẫu nhiên, nhưng chính cách sống của bạn đã luôn chắt lọc những cái tên của bạn qua nhiều năm, giúp nó trở nên thơm tho. (Tôi là Beto)

 16. Tôi đủ lớn để hiểu rằng thế giới mỗi năm thay đổi và lòng người cũng khác. Tuổi thơ chỉ có một con đường đi cùng nhau. Khi chúng ta lớn lên phía trước có biết bao con đường đời, biết bao số phận, bao nhiêu bước ngoặt, làm sao người ta không quên được. (Mắt xanh)

 17. Khi con người lớn lên, niềm vui và nỗi buồn của họ cũng vậy. Trong giấc mơ của tôi không chỉ có châu chấu, chuồn chuồn như thời thơ ấu. Đã có những cơn bão tiếp theo vào những đêm khi gió thổi qua mái nhà. Chà, những giấc mơ cũng phát triển ở đó. (Cây chuối non đi giày xanh)

 18. Nhiều người sợ buồn. Nhưng tôi không sợ, tôi chỉ sợ cuộc sống không buồn, không vui nói chung là tẻ nhạt. Đôi khi chúng ta cũng cần nỗi buồn làm bạn, nhất là khi cuộc sống bỗng trở nên trống trải và cảm giác cô đơn xâm chiếm chúng ta từng giây từng phút. (Cho tôi xin một vé tuổi thơ)

 19. Và tôi quay lại, nằm úp mặt vào tường, buồn đến phát khóc. Tôi là một con cá nhỏ, bơi trong nỗi buồn. Nỗi buồn bao la như biển cả, em bơi suốt đêm vẫn chưa hết. Nhưng tôi vẫn tiếp tục bơi lặng lẽ, trầm ngâm, một mình, thỉnh thoảng vẫy đuôi với chiếc đuôi dài của tôi, tạo ra những đốm bọt trắng đục như những ngôi sao nhỏ…. (Mắt xanh)

 20. Nếu con người ta sống trọn vẹn trăm tuổi, không cộng lại một chút thì thời gian thật sự rất vui vẻ, bình yên và hạnh phúc chỉ trong một năm. Chín mươi chín năm còn lại được định nghĩa bởi những từ khóa: buồn phiền, toan tính, lo lắng, trăn trở và vô số những điều vất vả khác. (Ngày xưa có một câu chuyện tình yêu)

 21. Con người có thể sống theo nhiều cách. Và cũng có thể chết theo nhiều cách, có người chết khi còn sống. Tôi thấy không có lý do gì để nghĩ về anh ấy, cho dù bạn nghĩ về tức giận hay hận thù. Nếu ai đó vẫn đáng để bạn ghét, thì người đó vẫn đáng quý trong mắt bạn. Nói cách khác, nó trượt khỏi cuộc đời tôi. (Tôi là Beto)

 22. Thực ra bang cũng cần cài khuy nhưng khi quên cài thường không có cảm giác nhạt nhòa. Nhiều người trưởng thành có xu hướng đánh giá cao sự sạch sẽ của quần áo hơn là sự sạch sẽ của ống dẫn. Bởi quần áo luộm thuộm dễ bị người khác phát hiện và tính cách luộm thuộm lại là thứ khó phát hiện hơn và khi bị phát hiện thì có vô số lời bào chữa. (Cho tôi xin một vé tuổi thơ)

 23. Bạn luôn thấy may mắn trong những hoàn cảnh kém may mắn, luôn vui vẻ với số phận kém vui, luôn đối xử tốt với cuộc sống, cho dù cuộc đời không phải lúc nào cũng đối xử tốt với mình. Những đức tính đó có lẽ chỉ có ở Tèo, cậu bé coi đó là niềm vui lớn khi được làm bạn với trời cao đất rộng. Lớn hơn nhiều so với những mất mát của chính tôi. (Làm bạn với bầu trời)

 24. Khi sắp xếp những suy nghĩ tươi sáng đó rồi lén viết ra giấy, Lợi có thể đang mỉm cười cho tương lai, hoặc anh có thể rơi nước mắt ở hiện tại. Nhưng tôi tin rằng bất kể nụ cười hay nước mắt thấm qua các trang giấy, câu chuyện tuyệt vời về chàng hiệp sĩ có thể đã góp phần ru anh ta vào những cơn ác mộng của cuộc đời. Cũng giống như một người chìm trong con sóng cố vươn tới chiếc cột nhọn, một đứa trẻ như Lợi bị số phận dìm hàng dường như đang cố níu kéo ước mơ vượt qua giông bão cuộc đời. (Lá trong lá)

 25. Hai bàn tay của chúng ta như những người bạn thân thiết, luôn cùng ta chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Hãy thử nghĩ xem, khi bạn vui vẻ hay phấn khích, bạn hãy vỗ tay thật mạnh để nhân đôi niềm vui trong lòng. Khi bạn khóc, đôi tay của bạn sẽ thay phiên nhau kiên nhẫn lau đi những giọt nước mắt đang chảy dài trên má bạn. Hai bàn tay ấy giống như những chú chim vàng anh trong câu chuyện cổ tích, cần mẫn nhả từng hạt châu lấp lánh trên gương mặt bạn và gửi cho nắng, gió, mưa để một lúc sau hơi mát sẽ nhuộm lại gương mặt của bạn. còn xanh. (Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh)

 26. Trẻ em nghĩ về mọi thứ, trừ cái chết. Họ không coi cái chết là một điều gì đó liên quan đến họ. Hoặc giả rằng cái chết đã quá xa, ở bên kia của cuộc đời, để con cái không thực tâm. Trưởng lão sắp chết, do đó sợ hãi. Cái chết giống như chiến tranh. Khi chiến tranh còn lâu mới bắt đầu, người ta chỉ thấy trên tin tức hay trên ti vi, nên người ta không sợ. Mọi người đọc tin tức chiến tranh một cách bình tĩnh như họ đọc tin tức thời tiết. Nhưng khi chiến tranh lan đến cửa trước và bom rơi trên nóc hầm, nỗi sợ hãi đã hằn lên gáy của mọi người. Trên thực tế, mọi người nói chung ít nghĩ về cái chết. Bởi vì nếu bạn nghĩ về cái chết mỗi ngày, không ai quan tâm đến việc sống. Nhưng đáng buồn thay, đôi khi cái chết vẫn nghĩ đến chúng ta. Đó là khi ai đó trong thị trấn chết và chúng tôi buộc phải suy nghĩ về điều đó. Khoảnh khắc ấy, tim tôi như thắt lại. “Cái chết khiến người lớn sợ hãi, nhưng nó chỉ gây tò mò cho trẻ em.” (Cảm ơn người lớn)

Xem thêm:

Chúng tôi đến từ Nhà Hay 24h rất vui khi được đồng hành cùng bạn trên những bài viết truyền cảm hứng đọc sách. Mong rằng những gì mình mang lại sẽ là nguồn động lực giúp các bạn tiếp cận được nhiều sách hay. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi. Đừng quên để lại câu nói yêu thích của bạn bên dưới trong phần bình luận để chúng tôi có thể biết!

.

Xem Thêm  Sửa Điều Hòa Tại Bắc Ninh | GDGKYT