Trích dẫn hay trong bộ sách Hạt giống tâm hồn dành tặng độc giả | GDGKYT

“Seeds for the Soul” là bộ sách do First New thực hiện với thông điệp truyền những năng lượng tích cực trong cuộc sống cho người đọc. Hôm nay, Sách Hay 24h mời các bạn cùng xem lại những câu nói hay nhất trong bộ sách này do chúng tôi tổng hợp.

Ý nghĩa của cuộc sống không nằm ở những gì nó mang lại cho chúng ta, mà ở cách chúng ta có thái độ đối với nó; Nó không phải về những gì xảy ra với chúng ta, mà là cách chúng ta phản ứng với nó. (Tập 1)

Đột nhiên chúng ta cảm thấy rằng quy luật sâu sắc của cuộc sống là quá trình cho và nhận. Chúng tôi cảm thấy rằng sự tha thứ, bao dung và công nhận cũng là một món quà và những vết thương tinh thần tưởng chừng không có nguồn nào bù đắp lại trở nên nhẹ nhàng như vốn có. (Tập 1)

Con người không thể chọn cho mình nơi sinh ra, nhưng có thể chọn cho mình một cách sống; Hãy rèn luyện cho mình sức bền và ý chí vượt qua những thử thách, khó khăn, bất hạnh và cả thất bại. Thất bại, bất hạnh có thể là điều tuyệt vọng đối với một người nhưng cũng có thể là điều may mắn đối với người khác, tùy thuộc vào cách chúng ta chấp nhận nó bằng cách dũng cảm vượt qua nó hay bằng cách tự chuốc lấy tủi thân. (Tập 1)

Vẻ đẹp thực sự của con người không nằm ở bên ngoài mà ở tâm hồn. Điều thực sự có giá trị không nằm ở những gì chúng ta có thể nhìn thấy, mà là những gì không nhìn thấy được. Tình yêu đích thực không nằm ở những gì được thể hiện và được biết đến, mà ở những gì được thực hiện mà không ai biết. (Âm lượng mức 2)

Chúng ta hãy dành một chút thời gian để tỏ lòng hiếu thảo và tôn trọng người được gọi là Mẹ, mặc dù một số người có thể không công khai nói với mẹ. Không gì có thể thay thế được mẹ. Bạn trân trọng từng giây phút dù đôi khi mẹ không phải là người hiểu chúng ta nhất trong đám bạn, mẹ có thể không đồng ý với suy nghĩ của chúng ta, nhưng mẹ vẫn là mẹ của bạn. (Âm lượng mức 2)

Bạn bè luôn bên bạn và ủng hộ bạn. Họ nắm tay bạn bằng sức mạnh và niềm tin. Họ theo dõi bạn từng bước, và bạn theo dõi cuộc sống của họ và học hỏi từ đó. (Âm lượng mức 2)

Xem Thêm  Top 10 Túi Zip đựng Thực Phẩm An Toàn Giá Tốt Nhất Hiện Nay | GDGKYT

Cuộc sống vốn dĩ đầy rẫy những khó khăn thử thách, những thất vọng và buồn vui. Hãy đủ dũng cảm để luôn là chính mình và đừng để bất cứ điều gì làm lu mờ ước mơ, niềm tin và hoài bão của bạn. (Chương 3)

Thành công hay chiến thắng không bao giờ có nghĩa là gục ngã. Đó là bằng chứng cho thấy người đó đã trải qua thất bại nhiều lần. Nếu ai đó khẳng định rằng họ chưa từng thất bại và thất bại, thì đây là một dự báo chắc chắn về sự sa sút và thất bại lớn trong tương lai. (Chương 3)

Yêu một người bằng cả trái tim mà không cần sự đáp lại. Đừng vội mong tình yêu đến sớm mà hãy kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi tình yêu hiện hữu trong trái tim họ; Nếu không, hãy yên tâm vì bạn đã có nó trong tim rồi. (Chương 3)

Trong cuộc sống, sẽ luôn có cơ hội cho những ai dám chấp nhận rủi ro, trải qua thử thách, dũng cảm vượt qua những định kiến ​​và lối mòn để đi những con đường mới. (Chương 3)

Đôi khi, một ai đó vô tình bước vào cuộc đời bạn, bạn sẽ không thể biết trước được người đó sẽ là ai và chỉ khi gặp họ, bạn mới biết họ quan trọng với mình như thế nào. Họ giúp bạn hiểu bạn là ai và bạn muốn trở thành ai. (Tập 4)

Chúng ta không bao giờ nhận ra những điều bình dị quý giá như thế nào trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cho đến khi chúng ta rơi vào trạng thái thực sự tồi tệ hơn. (Tập 4)

Trong cuộc đời sẽ có những lúc nghịch cảnh, khó khăn hay sóng gió bất ngờ ập đến với chúng ta. Đôi khi, dù cố gắng đến đâu, chúng ta cũng không thể thay đổi được tình hình. Có những người thay đổi hướng đi hoặc từ bỏ, nhưng cũng có những người đấu tranh để vượt qua mọi nghịch cảnh một cách thông minh, sáng suốt và dũng cảm. Sau một cơn bão, gió sẽ giảm. (Tập 4)

Cuộc sống đầy rẫy những thử thách và thất bại. Hãy dũng cảm chấp nhận rủi ro, bạn thấy những bài học từ thất bại để vượt qua, và quyết tâm chinh phục những nẻo đường đời. (Tập 4)

Dũng cảm không phải là một cái thùng rỗng kêu gào. Đôi khi lòng dũng cảm chỉ là tiếng nói lặng lẽ cuối ngày. Và anh ấy nói: “Ngày mai chúng ta sẽ thử lại.” (Tập 5)

Xem Thêm  Bản Pa Phách: Thiên đường hoa giữa cao nguyên Tây Bắc | GDGKYT

Mọi người đang rất cần những món quà xuất phát từ trái tim, đặc biệt là trong các dịp lễ, tết. Trong thế giới nhịp sống nhanh chóng này, việc thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc tặng một món quà xuất phát từ trái tim. (Tập 6)

Hạnh phúc không đến từ sự quan sát và lắng nghe thông thường. Hạnh phúc chỉ đến từ những trái tim rộng mở để cảm nhận những thay đổi kỳ diệu trong cuộc sống. Thực ra, khi bạn biết cách mở rộng lòng mình, bạn sẽ thấy hạnh phúc đôi khi rất đơn giản. Nó đến từ cuộc sống, từ thiên nhiên, từ những thứ dường như vô hình. Hạnh phúc đến, nhưng nó thường không đến như bạn mong đợi. (Tập 7)

Điều quan trọng không phải là bạn có trong tay bao nhiêu tấm bằng danh giá, không phải bạn đã học được gì, học với ai và ở đâu mà là cách bạn áp dụng chúng vào cuộc sống này như thế nào và chúng có tác dụng như thế nào, chúng có thể giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn hay không. . (Tập 7)

Đừng chờ đợi một cột mốc nào đó giúp bạn tạo dựng cuộc sống mới cho chính mình. Đừng đợi đến khi học xong mới mua nhà mới, kết hôn, hay khi con cái đã lớn, vì điều đó hoàn toàn vô nghĩa. Đừng đợi mùa xuân kết thúc, mùa hè đến, mùa thu đến và mùa đông qua đi; khi bạn nghỉ hưu hoặc tái sinh vào một cuộc sống khác để rút ra bài học: “Không có thời điểm nào tốt hơn để hạnh phúc hơn bây giờ.” (Tập 7)

Ngày hôm qua chỉ là một giấc mơ và ngày mai chỉ là một giấc mơ. Nhưng hôm nay bạn sống tốt. Hãy biến những ngày đã qua thành một giấc mơ hạnh phúc. (Tập 8)

Một lời khen không tốn nhiều tiền nhưng nó có thể mang lại niềm vui và những thay đổi tích cực lớn cho người nhận. Một triển vọng tích cực khuyến khích sự thay đổi tích cực. Mọi người cần sự động viên và khích lệ hơn là phàn nàn và trách mắng. Nếu bạn muốn giúp ai đó tiến bộ, hãy luôn nhìn vào điểm mạnh của họ. (Tập 8)

Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta không cần bắt cả thế giới phải thay đổi theo mình, điều chúng ta cần chỉ đơn giản là thay đổi tầm nhìn và cách suy nghĩ của mình. (Tập 8)

Xem Thêm  Những Cửa Hàng Thú Cưng Ở Hà Nội Khiến Bạn Mê Mệt | GDGKYT

Nhiều người thường phàn nàn rằng họ không thành công vì họ không có cơ hội để bứt phá. Nhưng họ quên rằng họ có thể tự tạo ra cơ hội cho mình. (Tập 9)

Chủ nghĩa anh hùng chân chính rất giản dị, đời thường. Đó không phải là mong muốn vượt qua người khác bằng mọi giá, mà là mong muốn cứu người khác bằng mọi giá. (Tập 10)

Nghịch cảnh là cơ hội để thử thách bản thân. Nếu không có nghịch cảnh, con người ta khó có thể biết mình là người như thế nào (Tập 11)

Trên đời này, không có trả lại nào là không cho đi và không có khoản chi nào không nhận lại được. Việc một người chi tiêu bao nhiêu sẽ quyết định kết quả của người đó tuyệt vời như thế nào. (Tập 12)

Khi đứng trước sự lựa chọn khó khăn, không thể quyết định được, tốt nhất chúng ta nên lựa chọn điều gì đó mà chúng ta chưa từng trải qua. Không có nhiều cơ hội trong cuộc sống, vì vậy đừng chần chừ, đừng trì hoãn. Còn nhiều việc phải làm trong cuộc sống, để sau này bạn phải tốn thời gian sám hối. Đừng chần chừ mà không hối hận, hãy ghi nhớ điều đó! (Tập 12)

Trong nhiều trường hợp, quyền lực, tiền bạc và danh vọng giống như một sợi dây xích, bám chặt vào suy nghĩ và hành động của con người. Thật vậy, bằng cách cắt đứt những ràng buộc đó, cổng thiên đàng sẽ mở ra trước mắt chúng ta và cuộc sống mới của chúng ta sẽ bắt đầu. (Tập 12)

Bí quyết thành công không khó: đó là trau dồi thói quen thành công. Ở đời, quyền lực đáng sợ nhất chính là y phục, của cải quý giá nhất cũng chính là y phục. (Tập 13)

Chúng tôi đến từ ngôi nhà của Sách Hay 24h rất vui khi được đồng hành cùng bạn trên những bài viết truyền cảm hứng đọc sách. Chúc mọi người can đảm theo đuổi ước mơ và hài lòng với những gì mình đang có.

Từ khóa tìm kiếm: Truyện Hạt giống tâm hồn, Những câu nói hay trong sách Hạt giống tâm hồn, Chân lý cuộc sống, Hạt giống tâm hồn, Tóm tắt về Hạt giống tâm hồn, Trưởng thành cùng Sách Hạt giống tâm hồn, Truyện tình bạn của hạt giống tâm hồn, Thơ hạt giống tâm hồn, những câu nói hay về hạt giống tâm hồn, trích dẫn từ sách hoặc hạt giống tâm hồn

.