7 lượt xem

Truyện cổ tích Cậu bé Tích Chu | GDGKYT

Ngày xưa có một cậu bé tên là Tích Chu. Cha mẹ Tích Chu mất sớm, Tích Chu sống với bà nội. Mỗi ngày anh đều phải làm việc cật lực để kiếm tiền nuôi Tích Chu, có đồ ăn ngon gì anh cũng đưa cho Tích Chu. Ban đêm Tích Chu ngủ say, cô lại thức để thông gió. Thấy nàng yêu Tích Chu, có người nói với nàng:

– Bà ngoại! Tình yêu của anh dành cho Tích Chu cao hơn trời, rộng hơn biển. Tích Chu dù có lớn lên thế nào cũng không bao giờ quên công ơn của mình.

Truyện cổ tích cậu bé Tích Chu

Tuy nhiên, khi Tích Chu lớn lên, anh không yêu cô. Bà nội làm việc chăm chỉ và Tích Chu suốt ngày chỉ quanh quẩn với bạn bè. Do làm việc vất vả, ăn uống kém nên anh đổ bệnh. Cô bị sốt nhưng không có ai chăm sóc. vì Tích Chu bận đi chơi với bạn. Một buổi trưa nắng nóng, sốt cao, khát quá, anh gọi: “Em ơi!

– Tích Chu, cho cô ấy uống một ngụm nước. Anh ấy khát và cổ anh ấy khô!

Anh gọi một lần … hai lần … rồi ba lần … nhưng vẫn không thấy Tích Chu hồi âm. Tích Chu trở về nhà, thấy nàng đã hóa thành chim liền vỗ cánh bay lên trời. Tích Chu hoảng sợ kêu lên:

Xem Thêm  Những truyện cổ tích thần kỳ hay và ý nghĩa | GDGKYT

– Bà ơi bà đi đâu vậy? Cô ấy ở lại với tôi. Tôi sẽ mang cho bạn một ít nước. Bà ngoại!

– Cúc … cu … cu! Cu … cu … cu! Nó chậm thôi, con yêu. Khát quá, chịu không nổi, phải hóa thành chim bay đi tìm nước. Đây rồi! Anh ấy sẽ không bao giờ quay lại với tôi!

Rồi con chim vỗ cánh bay đi. Tích Chu nhanh chóng chạy theo cô, đơn giản theo hướng con chim đang bay tới. Cuối cùng, Tích Chu gặp được một con chim đang uống rượu bên suối mát. Tích Chu gọi:

– Bà ngoại! Cô ấy quay lại với bạn. Tôi sẽ lấy cho bạn một ít nước. Tôi sẽ giúp bạn. Tôi sẽ không làm cho bạn buồn hơn!

– Cúc… cu… cu, muộn quá con ơi! Không thể quay lại!

Nghe tiếng chim, Tích Chu bật khóc. Tích Chu thương cô và hối hận vô cùng. Trong khi đó, một nàng tiên đã xuất hiện. Bà Tiến nói với Tích Chu:

– Tích Chu! Nếu bạn muốn bà của bạn biến thành người một lần nữa, bạn cần phải lấy nước từ Suối Tiên cho bà uống. Đường đến suối Tiên xa lắm, bạn có đi được không?

Cậu bé Tích Chu vui mừng, vội vàng hỏi đường đến Suối Tiên, rồi không chút chần chừ, Tích Chu hăng hái bỏ đi. Tích Chu chạy mãi, chạy mãi, qua bao núi rừng hiểm trở, cuối cùng Tích Chu cũng đến được suối tiên. Anh nhanh chóng đổ đầy bình nước và mang về cho cậu. Về đến nhà Tích Chu la lớn:

Xem Thêm  101 Truyện Cổ Tích Hay Và Ý Nghĩa Nhất Về Loài Vật | GDGKYT

– Quý bà! Bà ngoại! Tôi mang cho bạn một ít nước về nhà. Anh ấy muốn uống.

Sau khi uống nước, bà Tích Chu lại biến thành người. Tích Chu ôm cô vừa khóc vừa nói:

– Quý bà! Em biết lỗi của mình rồi, từ nay anh sẽ luôn ở bên cạnh và chăm sóc em.

Kể từ lúc đó, chàng trai Tích Chu đã yêu cô và chăm sóc cô hết lòng. Hai bà cháu sống hạnh phúc bên nhau.

.