5 lượt xem

Từ Thứ Phẩm Rẻ Tiền Thành Đặc Sản Mỹ Tiến | GDGKYT

Cá lù đù đúng như tên gọi, ngày xưa bạn không bao giờ muốn đụng vào vì thịt ngọt, nhưng lại ươn nên rẻ, nhưng giờ đã thành đặc sản rồi!


Hành trình từ hàng hóa đến đặc sản

Dù vậy, cá bống cũng đau lòng vì thịt nó nạc nhưng ngọt, không thua gì cá mòi, cá thu, nhưng vì thịt ôi thiu nên không mấy ai thèm mua, giá rẻ như bèo. sự cho đi. Những bà nội trợ cầu kỳ không đến thường xuyên, chứ đừng nói đến việc mua sắm với họ.

Quán Làng Nướng Nam Bộ Nguyễn Thị Diệu 1

Cá lùn, bạn chậm như tên …

Tuy nhiên, dù đã thất sủng, cá bơn tươi sống, ngay từ khi mới chào đời, số phận của loài cá bỗng quay ngoắt 180 độ, từ một loại thực phẩm không mấy ai thèm muốn trở thành đặc sản trong các nhà hàng, quán ăn, nhà hàng, lên máy bay. , tàu chạy ở Hoa Kỳ, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, v.v.

Quán Làng Nướng Nam Bộ Nguyễn Thị Diệu 2

Cá một nắng đã trở thành đặc sản yêu thích của những người sành ăn

Làm sao để có 1 mẻ cá ngon biến hàng không cần bàn thành món ngon vạn người mê?

Điều kiện tiên quyết để có một mẻ cá thật sự ngon và ngọt là cá phải tươi, tùy theo mùa, mức độ nắng, gió, nhiệt độ mà người làm phải tùy thuộc vào kỹ thuật và kinh nghiệm của người làm. đã đến lúc làm khô cá.

Xem Thêm  Thịt cá hồi làm gì ngon nhất? Các món ngon từ cá hồi tốt nhất | GDGKYT

Quán Làng Nướng Nam Bộ 3 Nguyễn Thị Diệu

Muốn ngon phải chọn cá tươi.

Cá bơn trước khi làm khô phải được chặt đầu, làm sạch, rút ​​xương, ngâm nước muối pha hạt nêm cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nghệ thuật là phải điều chỉnh độ mặn của nước cho phù hợp, khi phơi nắng cũng phải nhìn hướng gió, sao cho bụng cá hướng theo hướng gió, như vậy. gió thổi khô bụng cá.

Quán Làng Nướng Nam Bộ Nguyễn Thị Diệu 4

Anh ta phải làm khô bụng cá

Cách làm khô cá ngon nhất là chọn thời điểm nắng vừa đủ để cá se lại. Còn nhược điểm là khi còn tươi bị lấn át hoàn toàn, thịt dẻo, mềm nhưng vẫn giữ được vị ngọt, béo, ngậy của thịt, có mùi nắng, mặn mặn, mùi biển. muối ở đó. mùi của gió biển.

Cá gnocco 1 nắng: ăn kiểu “dân quê” mà vẫn ngon, ăn hoài không ngán

Bánh bao là một trong những loại thực phẩm đắt tiền nhất trên thế giới. Thực khách quận 3 đã quen với quán Làng Nướng Nam Bộ – 19B Nguyễn Thị Diệu, P.6, mỗi khi đến đây đều không bao giờ quên gọi một đĩa gỏi cá au – món ngon nức tiếng.

Chỉ cần nhìn tận mắt, ngửi bằng mũi và nếm miếng gỏi cuốn đã miệng ở Làng Nướng Nam Bộ, bạn sẽ hiểu vì sao giữa hàng quán, nhìn đâu cũng thấy đặc sản Nam Bộ. vẫn dễ dàng “xưng vương”.

Quán Làng Nướng Nam Bộ 6 Nguyễn Thị Diệu

Bóp cá 1 nắng bóp gỏi uống miễn chê.

Cá được nướng trên vỉ, khi nào mặt chuyển sang màu hồng, tỏa mùi thơm là cá đã chín. Thịt cá lúc này vẫn dẻo, chắc thịt và vẫn ngọt, xắt nhỏ trộn với xoài xanh xắt nhỏ, cóc xay nhuyễn, rắc thêm vài cọng rau thơm cho vừa ăn, chấm với nước mắm chua ngọt cho không. người ăn dù có cầu kỳ đến đâu cũng phải gật gù khen ngợi!

Xem Thêm  3 cách làm ĐƠN GIẢN, ngon đúng điệu tại nhà | GDGKYT

Quán Làng Nướng Nam Bộ Nguyễn Thị Diệu 7

Để lâu thịt mềm ngọt, chiên vàng rụm, cháy tỏi hoặc bóp gỏi đều ngon.

Nếu định nhậu lai rai thì ghé Làng Nướng Nam Bộ cộng với 1 gỏi cá nhệch, chỉ cần gọi thêm 1 đĩa bí xanh chiên vàng thôi là cũng đã đưa rượu nhiều rồi, có khi say mèm vẫn chưa hết ngán mồi. Một món khác là thằn lằn núi Bà Đen nướng, tên nghe ghê nhưng thịt thơm và sạch, vì chúng chỉ ăn quả, uống nước sương nên rất bổ và ngọt. là tất cả!

Quán Làng Nướng Nam Bộ Nguyễn Thị Diệu 8

Những món nhậu miền nam ngon không thể bỏ qua

Địa chỉ Làng Nướng Nam Bộ – Quán Gỏi Cá Nắng Nổi Tiếng: 19B Nguyễn Thị Diệu, P.6, Q.3.

>>> Xem thông tin chi tiết nhà hàng Làng Nướng Nam Bộ tại đây!

Nguyên Hà.

———————-

Các bài viết tương tự:

Dungvt

26 tháng 10, 2016