Viện Hải dương học Nha Trang: Kinh nghiệm khám phá từ A | GDGKYT

Viện Hải dương học Nha Trang

Du lịch Nha Trang mà không bao giờ đến thăm Viện Hải dương học Nha Trang Đây là một thiếu sót lớn. Đây là điểm đến vô cùng lý tưởng để có cơ hội khám phá và chiêm ngưỡng thế giới sinh vật biển quý hiếm. Đồng thời, nơi đây còn giúp bạn hiểu sâu hơn về môi trường biển.

1. Lịch sử của Viện Hải dương học

Năm 1922, thời Pháp thuộc, Viện Hải dương học được thành lập. Đến tháng 11 âm lịch năm 1969, Viện Đại học Sài Gòn nhận quyền quản lý. Viện Hải dương học Nha Trang được coi là cơ sở lưu trữ và nghiên cứu về biển lớn nhất Đông Nam Á.

Đến thăm Viện, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng bảo tàng lưu giữ sinh vật biển với hơn 4.000 loại sinh vật và hơn 20.000 mẫu vật được lưu giữ qua nhiều năm. Ngoài ra, có rất nhiều loài sinh vật biển sống trong bể kính.

Hiện nay, Viện Hải dương học Nha Trang tập trung phát triển quần thể nghiên cứu, tham quan và giáo dục bảo vệ các loài sinh vật biển lớn nhất cả nước.

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Xem thêm: Khám phá Nha Trang những điểm du lịch hấp dẫn nhất của thành phố biển xinh đẹp.

2. Địa chỉ Viện Hải dương học Nha Trang, giờ mở cửa

2.1. Viện Hải Dương Học Nha Trang ở đâu?

 • Địa chỉ nhà: 1 Cầu Đá, Huyện Vĩnh Hòa, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Viện tọa lạc trên một ngọn đồi, rộng 20 ha, gần cảng Cầu Đá, sở dĩ Viện Hải dương học được xây dựng tại thành phố biển Nha Trang là do không xa vùng biển quốc tế và có bờ biển sâu nhất. Việt Nam.

Viện Hải dương học Nha Trang

2.2. Giờ mở cửa của Viện Hải Dương Học Nha Trang là mấy giờ?

Nếu muốn tham quan Viện Hải Dương Học Nha Trang, bạn cần tìm hiểu và ghi nhớ giờ mở cửa. Đặc biệt, từ thứ Hai đến Chủ nhật, Viện Hải dương học sẽ mở cửa từ 6h đến 18h, không kể ngày nghỉ theo quy định của Chính phủ và Tết Nguyên đán.

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Xem Thêm: Du Lịch Nha Trang Nên Đi Đâu? Khám phá 17 điểm đến vạn người mê.

3. Hướng dẫn di chuyển đến Bảo tàng Hải dương học Nha Trang

Từ trung tâm thành phố Nha Trang, du khách có thể dễ dàng đến Viện Hải dương học bằng nhiều phương tiện khác nhau. Thoải mái nhất và được du khách sử dụng nhiều nhất là xe máy hoặc xe buýt.

Nếu đi bằng xe máy, từ Piazza 2 Aprile ở trung tâm thành phố, du khách đi theo hướng đông nam khoảng 4 km sẽ đến được Viện. Viện Hải dương học nằm gần khu du lịch nổi tiếng VinWonders Nha Trang để du khách có thể kết hợp tham quan.

Nếu muốn di chuyển đến Viện Hải dương học bằng xe buýt, bạn chỉ cần xuất phát từ trung tâm thành phố, chọn tuyến xe buýt số 4, điểm dừng cuối cùng là Viện Hải dương học.

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thuê xe du lịch Nha Trang an toàn, tiết kiệm.

4. Giá vé Viện Hải Dương Học Nha Trang

Giá vé vào cổng Viện Hải dương học không có mức chung mà tùy từng đối tượng sẽ có mức giá khác nhau:

 • Người lớn: 40.000đ / vé
 • Sinh viên: 20.000đ / vé
 • Sinh viên: 10.000đ / vé

So với các địa điểm vui chơi ở Nha Trang, giá vé tham quan Viện Hải Dương học tương đối rẻ. Chỉ với số tiền 10.000 đồng / vé, du khách có thể tham quan, khám phá thế giới các loài sinh vật biển và các mẫu vật quý hiếm.

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Tìm hiểu thêm: Dự trù các loại chi phí du lịch Nha Trang từ A đến Z

5. Nhận xét Viện Hải dương học Nha Trang có những gì?

Du lịch Nha Trang có gì?? Tôi nên đi? Viện Hải dương học Nha Trang? Du khách đến với Viện không chỉ được chiêm ngưỡng đại dương thu nhỏ và khu bảo tồn mẫu vật mà còn được tham quan biển, tìm hiểu về khu trưng bày sinh vật biển.

5.1. Du lịch Viện Hải Dương Học Nha Trang để ngắm đại dương thu nhỏ

Thủy cung thu nhỏ của Viện Hải dương học được xem là địa điểm check in lý tưởng cho du khách. Với vô số bể kính nuôi các loài sinh vật biển bên trong, bạn có thể thoải mái quan sát thế giới sinh vật biển vô cùng đa dạng và phong phú trên đường đi. Những chú cá đầy màu sắc, hình thù lạ mắt và thông tin về chúng sẽ khiến bạn không muốn rời khỏi đây.

Viện Hải dương học Nha Trang

5.2. Khám phá kho lưu trữ mẫu

Viện Hải dương học với 5.000 loài và hơn 23.000 mẫu sinh vật biển, trong đó, có nhiều mẫu sinh vật biển cực kỳ quý hiếm như cá hoàng anh, cá tầm, cá đuôi gai, hải cẩu, trai khổng lồ, cá chuông …

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Xem thêm: Khám phá bản đồ du lịch Nha Trang với vô số địa điểm siêu hấp dẫn.

5.3. Tham quan Khu trưng bày tài nguyên biển đảo Hoàng Sa tại Viện Hải dương học

Hoàng Sa là một quần đảo thuộc tỉnh Khánh Hòa. Vì vậy, việc có khu trưng bày về đảo Hoàng Sa tại đây là vô cùng quan trọng. Không chỉ giúp du khách tăng thêm hiểu biết về chủ quyền mà còn thể hiện lòng tự hào dân tộc, phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Xem thêm: Du lịch Hòn Tằm Nha Trang – Thiên đường còn nhiều vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết.

5.4. Khám phá khu triển lãm sinh vật biển

Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều loại sinh vật biển bơi lội trong bể kính. Từ những loài động vật quen thuộc như cá, cua, mực cho đến những sinh vật biển quý hiếm như cá mập, cá heo hay cá đuối. Tận mắt quan sát hình dáng và những hoạt động thường ngày sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, khó quên.

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Đọc Thêm: Top 5 Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Hấp Dẫn Ở Nha Trang sẽ khiến bạn “đứng ngồi không yên”.

5.5. Khu du lịch ngoài khơi Viện Hải dương học Nha Trang

Còn ở Viện Hải dương học, khu du lịch bãi tắm chỉ mở cửa từ 9h đến 11h. Đến đây bạn có thể dong buồm ra khơi để ngắm nhìn hoạt động của các loài sinh vật biển qua lớp kính dưới đáy thuyền. Nếu bạn muốn thử lặn biển để xem các sinh vật, bạn cũng có thể trả thêm phí.

Viện Hải dương học Nha Trang

5.6. Khu vực có bộ xương hóa thạch tại Viện Hải dương học Nha Trang

Một trong những lý do khiến Viện Hải dương học thu hút du khách là việc lưu giữ được những bộ xương hóa thạch khổng lồ. Chúng bao gồm: bộ xương của cá voi lưng gù, bộ xương của cá nạng và bộ xương của một loài cá bò biển có nguy cơ tuyệt chủng.

Viện Hải dương học Nha Trang

6. Cần lưu ý những điều gì khi đến thăm Viện Hải dương học

Viện Hải dương học có rất nhiều điều thú vị khiến du khách muốn tìm hiểu và trải nghiệm. Tuy nhiên, khi đến đây, bạn nhất định phải biết những kinh nghiệm đi Viện Hải Dương Học Nha Trang sau đây:

 • Tại lối vào các điểm tham quan của Viện Hải dương học, có các biển chỉ dẫn các yêu cầu cần đáp ứng. Du khách tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, không gây ồn ào và không cho động vật ăn thức ăn mang theo.
 • Xây dựng ý thức trong quá trình tham quan, ví dụ: ăn mặc lịch sự, đảm bảo vệ sinh chung, bỏ rác thải đúng nơi quy định.
 • Viện Hải dương học khá rộng, bạn nên đi giày thể thao để tránh mệt mỏi khi di chuyển nhiều và luôn cảm thấy thoải mái.
 • Khi đến thăm khu vực bảo quản mẫu, du khách phải cực kỳ cẩn thận không chạm vào hoặc nghịch các đồ vật bên trong.

Viện Hải dương học Nha Trang

Đến với Nha Trang, du khách không phải lo lắng đi đâu, chơi gì vì nơi đây có vô số điểm du lịch hấp dẫn. Ngoài Viện Hải dương học, bạn có thể kết hợp tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Du lịch Cam Ranh, Đảo tre, Đảo điệp sơn, Vịnh Vân Phong, Chùa long sơn

Hành trình khám phá những địa điểm siêu hấp dẫn của thành phố biển xinh đẹp sẽ trọn vẹn hơn nếu bạn đặt phòng tại hệ thống khách sạn / resort. Vinpearl Nha Trang. Nơi đây sở hữu dịch vụ lưu trú cao cấp, tiện nghi sang trọng, giúp du khách có được những phút giây thư giãn thực sự để nạp năng lượng cho chuyến đi như ý.

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Tham khảo đặt phòng Vinpearl Nha Trang ngay hôm nay để tận hưởng những tiện ích nghỉ dưỡng chất lượng 5 sao với mức giá cực kỳ hấp dẫn có “1 không 2” bạn nhé!

Đặc biệt, Vinpearl đang triển khai chương trình Đăng ký miễn phí thẻ thành viên Câu lạc bộ ngọc trai với những đặc quyền cực kỳ hấp dẫn:

 • Giảm hơn nữa 5% với giá phòng tốt nhất
 • Giảm 5% Dịch vụ ăn uống tại Almaz Hanoi, Vinpearl
 • Tích lũy các bản cập nhật và một loạt các ưu đãi khác

câu lạc bộ ngọc trai

>>> Đăng ký ngay hôm nay thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai MIỄN PHÍ để tận hưởng những ưu đãi độc quyền trong hệ sinh thái Vinpearl.

Chuyến thăm Viện Hải dương học Nha TrangDu khách như lạc vào thế giới sinh vật biển rộng lớn, bao la. Đây chắc chắn là điểm đến tuyệt vời đang chờ được du khách khám phá và trải nghiệm. Hơn nữa, bạn cũng có thể tham khảo thêm hay, combo, tour nha trang Nếu bạn muốn tiết kiệm và tận hưởng dịch vụ du lịch tốt nhất!

Xem thêm:

Xem Thêm  6 kinh nghiệm VÀNG cho hành trình chinh phục | GDGKYT