10 lượt xem

Wan là gì? Các loại hình kết nối phổ biến trong mạng WAN | GDGKYT

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, wifi là thứ không thể thiếu để truy cập Internet và cập nhật tin tức thế giới. Vậy bạn đã biết mạng chưa? Nhạt là gì? Tôi không? Và kiểu kết nối của mạng wan như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mạng WAN là gì?

WAN (Mạng diện rộng) bí danh nó là một mạng diện rộng là sự kết hợp của các mạng đô thị Nó bao gồm cả mạng MAN và mạng LAN thông qua thiết bị vệ tinh, cáp quang và cáp điện.

Hình ảnh kết nối WAN

Mạng lưới rộng khắp đã được tạo ra kết nối trên diện rộng trên quy mô lớn dân tộc. Giao thức sử dụng trong mạng WAN, nó là TCP / IP, băng thông có thể thay đổi phụ thuộc vào nơi lắp đặt.

UhNó đang tiến triển thế nào? của mạng WAN

Sức chứa Kết nối rộng rãikhông có giới hạn tín hiệu, giản dị Đăng lại thông tin, kho dữ liệu. Tốc độ truyền tải tương đối phụ thuộc vào bất kỳ khu vực hoặc thiết bị truyền dẫn nào Sự khác biệt.

Các loại mô hình kết nối trong mạng WAN

Khi một tin nhắn di chuyển qua mạng WAN của đám mây, cách nó di chuyển từ điểm này đến điểm khác trên đường đi của nó sẽ thay đổi. không giống nhau Nhân viên kết nối vật lý và giao thức sử dụng.

Xem Thêm  TOP 20+ lựa chọn không thể bỏ qua | GDGKYT

Khám phá mạng WAN - Mạng WAN là gì?

Kết nối WAN thông thường được phân thành các loại sau:

1. Kết nối chuyên dụng (kết nối chuyên dụng):

Đây là kết nối vĩnh viễn, kết nối trực tiếp thiết bị này với thiết bị khác. Kết nối chuyên dụng ổn định và nhanh chóng Tuy nhiên nó có thể rất tốn kém.

Thuê một đường dây từ chịu trách nhiệm phân phối Dịch vụ WAN Nó có nghĩa là bạn phải trả tiền cho kết nối nthậm chí là đồng tính nam không phải bạn sử dụng nó.

Nhạt là gì?

H.Cảm ơn một lần nữabởi vì các dòng được dành riêng thành lập Chỉ kết nối trực tiếp giữa 2 điểm, do đó số lượng đường cần thiết các vị trí cần kết nối sẽ tăng theo cấp số nhân. VẼví dụ, nếu bạn muốn kết nối 2 vị trí, bạn cần một dòng Tuy nhiên ước kết nối 4 vị trí mong muốn Yêu cầu 6 dòng.

Đặc điểm của kết nối chuyên dụng:

  • Mọi lúc có sẵn
  • Cách sử dụng đường dây thuê bao của nhà cung cấp Dịch vụ WAN
  • Đắt hơn so sánh với các Sàn nhà Các mạng WAN khác
  • Cách sử dụng kết nối khác biệt giữa các điểm

Cách sử dụng kết nối chuyên dụng khi:

  • Có một khối lượng lớn dữ liệu lưu thông qua mạng LAN
  • Cần kết nối thường xuyên
  • Có rất ít nơi cần kết nối với nhau

2. Kết nối từ xa:

Quay trở lại những năm 2000, khi Internet Khởi đầu lồng ấp được phát triển trong Việt Namvì vậy kết nối quay số là loại kết nối phổ biến nhất, ngay cả khi chúng đầy đủ giới hạn.

Xem Thêm  kinh nghiệm ăn gì, chơi gì, ở đâu? | GDGKYT

Nó có thể kết nối thành lập thông qua thiết bị modem, sử dụng đường dây điện thoại để truy cập mạng. Do cấu trúc mạng này, khuyết điểm của Dial-up dần lộ diện.

Nhạt là gì?

KỲxin chào bạn Kết nối Internet, bạn có thể Anh ấy không thể sử dụng điện thoại và ngược lại với. Tốc độ thấp, giá đắt cũng là một trong những trở ngại người dùng.

Hiện tại Kết nối từ xa không còn nữa sử dụngnhưng thay thế được các loại Đường truyền internet tốc độ cao như ADSL, Fiber …

3. Kết nối ADSL:

Hay thường được gọi là là kết nối cáp đồng, sử dụng cáp điện thoại để truyền dữ liệu Internet, tiết kiệm chi phí chi phí từ so sánh với loại kết nối cáp quang.

Thực tế sử dụng trình diễndữ liệu âm thanh điện thoại chỉ chiếm một phần nhỏ băng thông trên cáp đồng, vì thế ISP có thể tận dụng nó Bữa tiệc khác để truyền dữ liệu tốc độ cao.

Nhạt là gì?

Mạng ADSL thích hợp sử dụng cho những người và gia đình cần sử dụng Trung bình, Hơn thế nữa Mạng cũng có sử dụng Thiết bị điểm truy cập a Đăng lại WIFI.

Mô hình mạng ADSL vào khoảng năm 2005-2012 khá phổ biến, nhưng Ngay bây giờ nó dần dần được thay thế bởi mạng cáp quang (Fiber).

các loại Thiết kế của mạng Wan phổ biến

Ngay bây giờđể thiết kế mạng Wan có thể tham khảo theo hai cách sau:

Xem Thêm  In, scan tài liệu màu giá rẻ | GDGKYT

Mạng máy tính là gì?

Các loại Thiết kế mạng WAN

1. Thiết kế mạng WAN theo kiến ​​trúc truyền thống

Dựa trên các yêu cầu địa lý, các ứng dụng và dịch vụ nhà cung cấp dịch vụ có thành lập Có nhiều loại dự án mạng WAN có sẵn.

Nhạt là gì?

HÀNG TRIỆUrong biển đó có ba phương pháp cách tiếp cận thiết kế Nền tảng đối với mạng bao gồm: thiết kế mạng WAN theo cấu trúc sao, thiết kế theo cấu trúc lưới và thế nào là thiết kế mạng WAN theo cấu trúc từng phần.

2. Thiết kế mạng WAN của kiến ​​trúc phòng ngừa

Ngoài thiết kế truyền thống, mạng Wan còn được thiết kế theo kiến ​​trúc bảo vệ. Do đặc điểm của mạng Wan là tốc độ thấp hơn, liên kết kém tin cậy khi bị đóng. Sứ mệnh cần thiết nên thiết kế bảo vệ được cần thiết.

Cảm ơn thiết kế phòng ngừa mạng Wan nào có thể cung cấp tính khả dụng của hệ thống, Bảo hành giờ giải lao tối thiểu trong trường hợp có sự cố kết nối với kết nối chính. Kết nối bảo vệ thành lập thông qua mô hình cho thuê kênh hoặc kết nối quay số chuyên dụng.

chấm dứt

Qua những chia sẻ trên bạn đã biết wan là gì chưa? . Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn.

Xem thêm: Thực tế ảo là gì? Thành phần hệ thống VR

Cho tôi 5 sao!