Xăm lông mày kiêng gì? Cần kiêng trong bao lâu? | GDGKYT

Xăm lông mày kiêng ăn gì? Bạn cần nhịn ăn trong bao lâu? Đây là những câu hỏi thường gặp nhất của những người mới học phun xăm lông mày. Việc chăm sóc sau khi điêu khắc, xăm lông mày đóng vai trò vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc cũng như khả năng phục hồi sau khi thực hiện. Mọi thứ sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xăm lông mày kiêng ăn gì?

Ngày nay, có rất nhiều thông tin trên Internet về vấn đề này Xăm lông mày kiêng ăn gì? dẫn đến tình trạng hỗn loạn thông tin. Sau khi xăm lông mày, bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm dưới đây để quá trình xăm lông mày đạt chất lượng cao nhất.

1. Kiêng thịt bò

Thịt bò có hàm lượng đạm cao nên nếu ăn thịt bò trong giai đoạn đầu mới xăm lông mày có thể khiến da non tăng sinh mạnh và để lại sẹo lồi, thâm, khiến lông mày khó coi. Đây là loại thực phẩm tuyệt đối phải kiêng để quá trình phun xăm lông mày rất hiệu quả.

2. Kiềm chế thịt gà

Thịt gà có chứa các chất cản trở khả năng chữa lành sẹo của cơ thể. Ăn thịt gà sẽ khiến vết thương lâu lành. Ngoài ra còn có nguy cơ nhiễm trùng và để lại sẹo nếu bạn ăn thịt gà sau khi xăm lông mày. Thịt gà cũng có nguy cơ gây kích ứng, dị ứng.

Xem Thêm  Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn ở Sài Gòn CHẤT LƯỢNG, GIÁ TỐT | GDGKYT
Xăm lông mày kiêng ăn gì?  Gà
Xăm lông mày kiêng ăn gì? Gà

3. Hạn chế ăn đồ nếp

Gạo nếp là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng lại làm tăng khả năng nhiễm trùng vết thương, sưng tấy và viêm nhiễm. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó có thể gây biến dạng bề mặt da bị tổn thương. Sau khi phun xăm, điêu khắc hay phủ bột lông mày, bạn cần hạn chế làm nhăn lông mày để lông mày phục hồi nhanh hơn.

4. Kiêng chất kích thích

Thuốc lá, rượu, bia, v.v. chúng là chất kích thích làm chậm quá trình lưu thông máu khiến màu sắc sau khi thêu lông mày không đạt chất lượng như mong muốn. Vì vậy, để lông mày lên màu tự nhiên và đều màu, cần tạm thời loại bỏ những thực phẩm có chứa chất kích thích.

Xăm lông mày kiêng ăn gì?  Bia
Xăm lông mày kiêng ăn gì? Bia

5. Hạn chế ăn rau muống

Rau muống có khả năng kích thích tăng sinh và tái tạo tế bào da. Vì vậy, với những vết thương mới, rau muống sẽ làm xuất hiện sẹo lồi và hình thành sẹo lồi. Nếu bạn đang thắc mắc Xăm lông mày phải làm sao? vì vậy bạn nên bổ sung ngay rau muống vào danh sách.

6. Kiêng ăn trứng

Trứng gà sẽ khiến vùng lông mày không đều màu và gây ra các vết lốm đốm sau khi lành. Trước khi lông mày hồi phục hoàn toàn, cần tuyệt đối kiêng ăn loại thực phẩm này. Để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra, bạn cần lưu ý tuân thủ một chế độ dinh dưỡng thực sự phù hợp để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình lên màu và phục hồi của lông mày.

Xăm lông mày kiêng ăn gì?  Trứng

7. Kiêng ăn hải sản

Hải sản chứa nhiều histamine, một loại protein có thể gây dị ứng da. Do đó, sử dụng những thực phẩm này sau khi xăm lông mày có thể gây ra tác dụng phụ, khiến vùng lông mày ngứa ngáy, mẩn ngứa thậm chí để lại sẹo.

8. Kiêng nước

Nước cũng được cho vào danh sách sau khi điêu khắc, thêu lông mày phải tiết chế lại cẩn thận. Trong quá trình điêu khắc, phun xăm lông mày sẽ tác động trực tiếp vào lớp biểu bì của da khiến mực xăm có thể đọng lại trong lớp biểu bì, việc phun xăm gặp nước sẽ khiến mực bị lem, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, lâu trôi thậm chí gây nhiễm trùng. Vì vậy, sau quá trình xăm lông mày cần tránh nước để giúp mực xăm lên màu chuẩn hơn.

Bài viết trên đã trả lời chi tiết câu hỏi Xăm lông mày kiêng ăn gì ?. Danh sách những điều kiêng kỵ này bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt để có một màu lông mày đẹp và theo ý muốn của mình.