Xem bản đồ vị trí địa lý Việt Nam | GDGKYT

Được coi là một quốc gia đang phát triển trong khu vực Đông Nam Á, vị trí địa lý của Việt Nam đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển và đổi mới của đất nước.

Nhờ có đường biển dài từ Bắc vào Nam và địa bàn khá rộng từ Đông sang Tây, nước ta từ lâu đã được coi là địa bàn chiến lược cực kỳ quan trọng trong mắt các lực lượng vũ trang trên thế giới. . Trước đây đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh ác liệt, nhưng nhờ cuộc kháng chiến gian khổ, lâu dài, nhân dân Việt Nam đã vùng lên đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

Đặc điểm vị trí địa lý của Việt Nam

Theo bản đồ địa lí Việt Nam, nước ta nằm ở cực Đông của bán đảo Đông Dương và là khu vực trung tâm của Đông Nam Á. Phía trên giáp Trung Quốc, Campuchia và Lào, phía dưới giáp các nước như Philippines, Malaysia, Brunei …

Biển nước ta ôm trọn bờ biển phía đông rộng lớn nhưng điều quan trọng hơn cả là vùng biển này có ý nghĩa chiến lược vô cùng quan trọng không chỉ về giao thông mà còn mang lại giá trị kinh tế lớn cho khu vực.

Chúng ta có thể yên tâm tự hào về mảnh đất đang mang lại giá trị kinh tế to lớn, nơi nuôi dưỡng, ươm mầm tài năng trẻ để mai sau chúng ta phục vụ và cống hiến cho đất nước xanh, giàu, đẹp hơn.

Bản đồ việt nam

Sự hài hòa của thiết kế bản đồ luôn mang đến cho người xem cảm nhận rõ ràng về từng chi tiết cũng như vị trí địa lý của Việt Nam trên bản đồ này.

Xem Thêm  Charles and Keith Vietnam Sale Tháng 07/2022 | GDGKYT

Bản đồ Việt Nam. (Ảnh ST)

Vị trí và khu vực

– Diện tích khá rộng, bao gồm đất liền và các đảo nhỏ 331.121 km2.

– Chức vụ:

+ Vĩ độ: 23033’N – 8035 ′ B (bao gồm cả đảo: 23024 ′ B – 6060 ′ B)

+ Kinh độ: 102008’E – l09034’E (kể cả đảo 1011E – l07030’E).

– Đường viền:

+ Phía bắc giáp Trung Quốc với đường biên giới khá dài 1401 km.

+ Phía Tây giáp Lào 2101km, còn Campuchia hơn 1101km.

Việt Nam - biên giới với Lào.  (Ảnh ST)

Việt Nam – biên giới với Lào. (Ảnh ST)

+ Riêng phía đông và nam giáp Việt Nam khoảng 3261 km bờ biển.

– Nước ta còn có khoảng 4010 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau kéo dài từ vùng đánh bắt về phía Nam, trong đó có hai quần đảo lớn là Hoàng Sa (thuộc tỉnh Đà Nẵng) và đảo Trường Sa (thuộc tỉnh Khánh Hòa).

Điều kiện tự nhiên

Với khí hậu cận xích đạo nhiệt đới, Bản đồ việt nam luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của đất nước. Sự phân bố rõ rệt của bốn mùa (Xuân, Hạ, Thu, Đông) đã giúp dải đất hình chữ S thêm nhiều màu sắc.

Đặc điểm nhân khẩu học và xã hội

Theo thống kê năm 2009, dân số Việt Nam là 84,16 triệu người, hiện đứng thứ 2 Đông Nam Á và thứ 13 trên thế giới và vẫn đang tiếp tục tăng.

Tình hình phát triển kinh tế

Nhờ hàng loạt tiến bộ vượt bậc của khoa học công nghệ, từ một nước nghèo năm 1945, Việt Nam đang từng bước vươn mình trở thành một trong những nước phát triển về kinh tế mũi nhọn của khu vực Đông Nam Á, với thu nhập bình quân đầu người bằng GDP. tăng 0,6% trong năm 2017 và hệ quả là nợ công đạt đỉnh, ước tính trong giai đoạn đầu năm 2017, nợ công bình quân mỗi người Việt Nam phải trả hơn 40 triệu đồng, đây là một con số khá ấn tượng.

Xem Thêm  Top 12 công ty in ấn giá rẻ và tốt nhất TPHCM | GDGKYT

Giới thiệu một số danh lam thắng cảnh đẹp ở Việt Nam

Trải dọc theo chiều dài đất nước từ bắc vào nam chúng là những khu du lịch vô cùng thơ mộng và mộng mơ, là danh lam thắng cảnh thu hút rất nhiều du khách không chỉ trong nước mà còn trên thế giới. Nổi bật có thể kể đến một số điểm du lịch hấp dẫn như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Nha Trang, Bình Định ..

Một trong những vẻ đẹp lạ thường nhất trong số những danh lam thắng cảnh đẹp của đất nước Việt Nam. (Ảnh ST)

Quy Nhơn – Bình Định

Được mệnh danh là miền đất ấm, Quy Nhơn – Bình Định ngày càng trở nên xinh đẹp và thu hút nhiều du khách đến tham quan, khám phá.

Bãi biển Quy Nhơn - Bình Định.  (Ảnh ST)

Bãi biển Quy Nhơn – Bình Định. (Ảnh ST)

Những địa điểm đã quá quen thuộc và nổi tiếng với mọi người như: Ghềnh Ráng Tiên Sa, Cù Lao Xanh, Eo Gió, đèo Cù Mông .. chắc chắn những địa điểm này sẽ được đông đảo mọi người lựa chọn làm địa điểm yêu thích để du lịch.

Hội An – Quảng Nam

Với khung cảnh thơ mộng của phố cổ và nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, Hội An – Quảng Nam luôn mang đến những điều kỳ diệu để khám phá, nổi bật giữa những địa điểm thú vị nhất, … và một số khu du lịch rất hứa hẹn khác.

Cảnh ven sông thơ mộng ở Hội An - Quảng Nam.  (Ảnh ST)

Cảnh ven sông thơ mộng ở Hội An – Quảng Nam. (Ảnh ST)

Xem Thêm  Ngã ba Đồng Lộc Hà Tĩnh | GDGKYT

Nếu có cơ hội đến thăm nơi này, hãy thử trải nghiệm và khám phá.

Phú yên

Có lẽ Phú Yên không còn xa lạ với những ai có sở thích du lịch và đặc biệt là những ai đã từng trải qua nét văn hóa đặc sắc nơi đây.

Ảnh cung đường biển Phú Yên.  (Ảnh ST)

Ảnh cung đường biển Phú Yên. (Ảnh ST)

Được biết đến là một tỉnh có sao chép Bản đồ vị trí địa lý việt nam Quan trọng nhất trong số các điểm du lịch, Phú Yên luôn mang một vẻ đẹp riêng biệt và độc đáo, có thể kể đến một số điểm du lịch nổi tiếng của Phú Yên như: Bãi Môn – Mũi Điện, Gành Đá Đĩa, Bãi Xép ..

Nha Trang

Biển là điều mà chúng ta nhắc đến nhiều nhất khi đến Nha Trang, nhờ sự hình thành và kiến ​​tạo mà bãi biển nơi đây bỗng trở nên đẹp lạ thường thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và khám phá, vẻ đẹp thơ mộng của biển và những không gian tuyệt vời mà có để lại nhiều ấn tượng không thể xóa nhòa.

Một góc nhỏ của biển Nha Trang.  (Ảnh ST)

Một góc nhỏ của biển Nha Trang. (Ảnh ST)

Trong số các khu du lịch ấn tượng nhất có thể kể đến: Đảo Hòn Mun, Hòn Tằm, Hòn Chồng, Hòn Vượn, Bãi biển Nha Trang ..

Có thể nói chuyện, Bản đồ vị trí địa lý việt nam luôn đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của đất nước cũng như của ngành du lịch, luôn được quan tâm và tập trung rất nhiều ở các nước trên thế giới cũng như thể hiện ý nghĩa lịch sử trong sự nghiệp phát triển, xây dựng và duy trì của đất nước ngày càng tươi đẹp.

Xem các bài viết khác: